Muôn màu

4 hang động ở Quảng Bình không dành cho người yếu tim

[ad_1]

Chủ nhật, 19/3/2017 | 12:09 GMT+7


Các hang động Thiên Đường, Tú Làn, Én… đòi hỏi du khách có sức khỏe tốt, kỹ năng trekking, bơi, chèo thuyền, vượt qua nhiều loại địa hình mới có thể tận hưởng phong cảnh đẹp huyền ảo.

4-hang-dong-o-quang-binh-khong-danh-cho-nguoi-yeu-tim

Động Thiên Đường

Được ví như hoàng cung dưới lòng đất, động Thiên Đường (huyện Bố Trạch) có chiều dài hơn 31 km, thu hút nhất là tuyến tham quan theo hệ thống cầu thang gỗ dài 1,1 km. Cung trekking 7 km vào sâu các hang động dành cho du khách ưa khám phá. Hành trình trải qua nhiều địa hình, chèo thuyền kayak qua sông ngầm, leo qua những phiến đá lớn. Ảnh: Thanh Tuyết.

Điểm thú vị nhất là ở km thứ 7, nơi được gọi là Giếng Trời, ánh mặt trời xuyên qua làm hang động bừng sáng. Tour khám phá Thiên Đường trong 2 ngày 1 đêm có giá 4 triệu đồng, nếu chỉ đi trong ngày thì giá là 2 triệu đồng. Video: Thanh Tuyết.

4-hang-dong-o-quang-binh-khong-danh-cho-nguoi-yeu-tim-1

Hang Tú Làn

Hệ thống hang Tú Làn nằm cách Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng 70 km, bên cạnh làng Tân Hóa. Nơi đây bao gồm hơn 10 hang động lớn nhỏ, với cảnh đẹp kỳ vĩ. Chuyến Thám hiểm Tú Làn được đánh giá là có cấp độ khó, chỉ dành cho khách có sức khỏe tốt, có kinh nghiệm trekking, bơi lội là điều kiện bắt buộc. Chuyến thám hiểm sẽ đưa bạn vượt 30 km rừng núi với địa hình không bằng phẳng, đi 5 km trong hang, bơi 800 m trong các hang, leo dốc cao khoảng 300 m, một lần đu dây trong hang tối. Giá tour từ 5,5 đến 20 triệu đồng tùy số lượng 2-4 ngày. Ảnh: Nguyệt Minh.

Hành trình khám phá hang Tú Làn của khách Tây. Video: geoclip.ru. 

4-hang-dong-o-quang-binh-khong-danh-cho-nguoi-yeu-tim-2

Hang Én

Chuyến thám hiểm hang Én thường diễn ra trong 2 ngày 1 đêm, băng qua suối lớn, trekking xuyên rừng nguyên sinh, qua các thung lũng và cắm trại trong hang. Nối tiếp hang Én là hang Lạnh, nơi du khách bơi trong hang tối và chạm vào các thạch nhũ. Hành trình này đòi hỏi du khách với thể lực tốt, có thể đi bộ 10 km trong ngày. Giá một tour là 7 triệu đồng. Ảnh: Carten Peter.

4-hang-dong-o-quang-binh-khong-danh-cho-nguoi-yeu-tim-3

Hang Va – Nước Nứt

Tuyến du lịch 2 ngày 1 đêm có tổng quãng đường đi bộ khoảng 10 km với độ dốc trung bình 150 m, gây ấn tượng với du khách bởi hệ thống thạch nhũ và tháp đá vôi dưới nước đẹp huyền ảo. Để đến được đó, du khách cần vượt qua những mỏm đá, các đoạn đường dốc, thậm chí có nhiều đá sắc nhọn và trơn trượt, với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng. Đồ ăn và lều cắm trại, đèn, đồ giữ ấm… cũng được chuẩn bị kỹ càng để chuyến đi an toàn. Chi phí tour cho một người là 8 triệu đồng. Ảnh: Sunny Quang.

‘;
var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName;
var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent();
if(parentDom == ‘TD’ || parentDom == ‘td’)
{
tableDom.before(vneVideo).remove();
}
});
Parser.SITE_URL = ‘http://vnexpress.net’;
Parser.URL = ‘http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v22’;
Parser.FLASH_URL = ‘http://st.f1.dulich.vnecdn.net/f/v3’;
Parser.SITE_ID = 1003231;
Parser.AUTO_PLAY = 1;
Parser.parseAll();
}
if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) {
common.resizeImageDetail();
$(window).resize(function() {
common.delayFireOnce(1000).done(function() {
common.resizeImageDetail();
});
});
}
});

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch