Muôn màu

5 món ăn bán trên xe luôn đông khách ở Sài Gòn

[ad_1]

Thứ năm, 23/2/2017 | 10:33 GMT+7


Không có nhiều bàn ghế, tất cả đồ nghề trên một chiếc xe, khách chủ yếu mua mang đi hoặc tự tìm chỗ ăn nhưng các xe xôi gà, chè ba màu, xúc xích… vẫn luôn đông khách.

5-mon-an-ban-tren-xe-luon-dong-khach-o-sai-gon

Xôi gà chợ Bà Chiểu

Bán từ 3h chiều đến khuya, thậm chí 2h sáng, xe xôi gà ở chợ Bà Chiểu thu hút bất kỳ ai đi qua đây với nồi xôi nghi ngút khói, thịt gà tươi ngon. Chà bông (ruốc), xá xíu và thịt gà được nhiều thực khách cho là tẩm ướp vừa miệng. Hầu hết khách mua mang đi, hoặc nếu muốn ăn tại chỗ thì ngồi ké các quán nước, sữa đậu nành gần đó. Giá một phần xôi từ 15.000 đến 25.000 đồng tùy lượng thức ăn kèm theo. Ảnh: Nguyễn Huyền.

5-mon-an-ban-tren-xe-luon-dong-khach-o-sai-gon-1

Chè ba màu

Xe chè ba màu trên đường Nguyễn Phi Khanh (quận 1) trước đây được gắn mác “chảnh” do chủ quán có phong thái phục vụ chậm rãi, dù cho đông khách, có người giục. TP HCM có muôn vàn quán chè, nhưng những người sành ăn thường nhắc đến xe chè này đầu tiên. Bởi chè ở đây có vị ngọt thanh, hạt đậu mềm vừa đủ. Xe chè chỉ bán những món truyền thống như chè đậu đen, đậu đỏ, ba màu, bánh lọt… giá 10.000 đồng một ly. Ảnh: Phú Nguyễn.

5-mon-an-ban-tren-xe-luon-dong-khach-o-sai-gon-2

Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám

Xe gỏi nhỏ đường Võ Thị Sáu, công viên Lê Văn Tám thuộc hàng đông đúc nhất Sài Gòn. Không có bàn ghế, không người giữ xe, thực khách vây quanh xe gỏi bò đợi mua phần mình xong thì ngồi bệt dưới gốc cây, hay ngồi cả trên xe máy để thưởng thức. Món gỏi ngon là nhờ hương vị của thứ nước chua ngọt chan lên. Ngoài các thành phần quen thuộc của món gỏi bò khô như đu đủ, gan, bò khô… ở đây còn có những miếng bánh bột chiên giòn, ăn gần giống phồng tôm. Khách đông, cô chủ luôn tay sắp cho đủ các thành phần ra đĩa hoặc túi để khách mua mang về. Xe gỏi bán từ 2h chiều đến 9h tối, giá 16.000 đồng một đĩa. Ảnh: Tiên Trần.

5-mon-an-ban-tren-xe-luon-dong-khach-o-sai-gon-3

Xúc xích ông Tây

Khách quen vẫn thường gọi xe xích xúc vỉa hè đường Dương Bá Trạc, quận 8 của vợ chồng anh Cliford Alexander Van Toor (người Hà Lan) và chị Trinh là xúc xích ông Tây. Mọi đồ nghề đều được đặt trên yên chiếc xe máy. Các loại xúc xích ở đây khá đa dạng với các loại bò, gà, heo và nhân phô mai, được nhập từ Đức nên chất lượng được thực khách đánh giá cao. Xúc xích nướng trên than hoa, ăn không hoặc ăn kèm bánh mì, giá từ 25.000 đồng. Ảnh: Thành Hoa.

5-mon-an-ban-tren-xe-luon-dong-khach-o-sai-gon-4

Súp cua Nguyễn Văn Tráng

Xe súp cua ở đường Nguyễn Văn Tráng được gọi vui là “súp hành chính” vì chỉ bán trong giờ hành chính, đến 6h chiều cho dù chưa bán hết vẫn dọn hàng, nghỉ thứ 7 và chủ nhật. 

Chiếc xe nhỏ được thiết kế để đựng nồi súp lớn và toàn bộ đồ nghề. Nồi súp có bắp, nấm, cua xé, trứng. Các nồi nhỏ đựng óc heo, trứng bắc thảo… cho thực khách muốn ăn thêm. Một nét đặc biệt nữa là ở đây bán quẩy để ăn kèm súp cua. Giá một phần từ 25.000 đến 35.000 đồng. Ảnh: Phượng Phan.

‘;
var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName;
var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent();
if(parentDom == ‘TD’ || parentDom == ‘td’)
{
tableDom.before(vneVideo).remove();
}
});
Parser.SITE_URL = ‘http://vnexpress.net’;
Parser.URL = ‘http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v22’;
Parser.FLASH_URL = ‘http://st.f1.dulich.vnecdn.net/f/v3’;
Parser.SITE_ID = 1003231;
Parser.AUTO_PLAY = 1;
Parser.parseAll();
}
if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) {
common.resizeImageDetail();
$(window).resize(function() {
common.delayFireOnce(1000).done(function() {
common.resizeImageDetail();
});
});
}
});

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch