Muôn màu

5 quán ăn không dành cho người thiếu kiên nhẫn ở Sài Gòn

[ad_1]

Thứ hai, 27/3/2017 | 10:53 GMT+7


Muốn ăn bánh đúc, bún măng vịt, bánh tráng trộn… thực khách phải xếp hàng chờ đến lượt, hoặc tới đúng khoảng thời gian mở bán mới được mua.

5-quan-an-khong-danh-cho-nguoi-thieu-kien-nhan-o-sai-gon

Bánh đúc Phan Đăng Lưu

Quán bình dân ở quận Phú Nhuận thu hút hàng trăm thực khách mỗi chiều đã tồn tại hơn 40 năm. Vì quán hẹp và quá đông khách nên việc phải chờ lâu, thậm chí nửa tiếng là điều quen thuộc với thực khách. Món bánh đúc ở đây được đánh giá là ngon và hợp túi tiền. Bột bánh mềm, nước chấm và thịt bằm cùng hành phi kết hợp tạo nên vị đậm đà mà không ngán. Quán cũng không có bàn, chỉ có mấy chiếc ghế nhựa, khách muốn thoải mái thì thường chọn cách mua mang về. Giá một phần từ 17.000 đồng. Ảnh: Tiêu Phong.

5-quan-an-khong-danh-cho-nguoi-thieu-kien-nhan-o-sai-gon-1

Bánh tráng trộn chú Viên

Xe bánh tráng trộn nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn mỗi ngày có cả trăm lượt khách đứng đợi. Thậm chí với những khách đến sau, đợi lâu quá đành phải “chạy xe một vòng” rồi quay lại cho bớt đông. Bánh tráng trộn như bao nơi khác, có sợi bánh tráng, bò khô, trứng cút, tôm khô, xoài… những nhờ công thức đặc biệt, món ở đây trở nên hút khách suốt hàng chục năm qua. Hai vợ chồng chú Viên làm liên tay mà vẫn không kịp trả món cho khách. Một phần bánh tráng trộn có giá 15.000-20.000 đồng. Ảnh: vivuhanoi.

5-quan-an-khong-danh-cho-nguoi-thieu-kien-nhan-o-sai-gon-2

Bánh mì Huỳnh Hoa

Đây được coi là quán bánh mì thịt đắt nhất Sài Gòn, nổi tiếng bởi vị ngon riêng biệt của pate, chả, thịt nguội… và cả việc khách xếp hàng đợi đến lượt. Quán cũng được chia sẻ nhiều trên các blog du lịch nên lượng khách Tây đến đây cũng khá đông. Quán bán từ 3h chiều, dù đến trước đó 5 phút bạn cũng không mua được bánh. Giá một ổ là 37.000 đồng. Ảnh: Mark Wiens.

5-quan-an-khong-danh-cho-nguoi-thieu-kien-nhan-o-sai-gon-3

Bún vịt Lê Văn Sỹ

Quán nằm ở địa chỉ “lắt léo” khó tìm, lại chỉ bán đúng một tiếng buổi chiều, nhưng thực khách vẫn tìm đến ngày càng đông. Từ 15h30, ai đến trước thì ăn được những phần ngon của con vịt, người đến sau có khi phải ăn cổ cánh, vì quán chỉ chuẩn bị chừng ấy nguyên liệu, không làm thêm dù đông khách cỡ nào. Quán có các món như thịt vịt luộc, gỏi vịt, bún măng vịt, nhờ khâu chọn nguyên liệu kỹ càng, thịt khi ăn không bị bở. Một tô bún có giá 35.000 đồng, phần gỏi vịt có giá từ 90.000 đồng. Ảnh: Mr True.

5-quan-an-khong-danh-cho-nguoi-thieu-kien-nhan-o-sai-gon-4

Chè ma quận 3

Quán không có thực đơn. Gần 20 nồi chè và bánh bày ra trước mặt, khách muốn ăn gì thì chỉ vào từng nồi để múc, giá cả vì thế cũng khác nhau tùy loại chè. Quán vỉa hè không có bàn ghế, chỉ có mấy chiếc ghế nhựa nhỏ, ai đến trước thì ngồi trước, cũng không có chỗ để xe rộng, nhiều khách dựng xe gần đó và ăn luôn trên yên xe. Cô bán hàng thường múc từ từ, cẩn thận, đôi lúc còn quên cả khách đợi. Một số khách quen cũng gọi quán chè không tên này là “Chè Đợi” vì phải chờ khá lâu mới đến lượt. Đặc biệt vào ngày rằm, quán chè này đông kín người mua mang về. Giá một ly chè ở đây là 15.000 đồng, được đánh giá là hơi cao so với các quán chè vỉa hè khác. Ảnh: Thanh Kiên.

‘;
var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName;
var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent();
if(parentDom == ‘TD’ || parentDom == ‘td’)
{
tableDom.before(vneVideo).remove();
}
});
Parser.SITE_URL = ‘http://vnexpress.net’;
Parser.URL = ‘http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v22’;
Parser.FLASH_URL = ‘http://st.f1.dulich.vnecdn.net/f/v3’;
Parser.SITE_ID = 1003231;
Parser.AUTO_PLAY = 1;
Parser.parseAll();
}
if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) {
common.resizeImageDetail();
$(window).resize(function() {
common.delayFireOnce(1000).done(function() {
common.resizeImageDetail();
});
});
}
});

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch