Khách sạn Muôn màu

5 tàu lượn siêu tốc kinh hoàng nhất thế giới

[ad_1]

Trang Worldatla vừa liệt kê 5 tàu lượn siêu tốc được nhiều du khách bình chọn là đáng sợ nhất thế giới.

Vanish, Yokohama, Nhật Bản

Công viên CosmoWorld ở Yokohama, Nhật Bản là nơi đặt chiếc tàu lượn siêu tốc Vanish nổi tiếng, có khả năng biến mất dưới nước, thu hút đông đảo khách tham quan.

Trải nghiệm thú vị nhất của du khách khi chơi Vanish là được phóng với tốc độ chóng mặt và lao thẳng xuống nước. Đường tàu dài hơn 744 m, và mất một phút 58 giây để đi hết. Giá vé để chơi tàu lượn đối với trẻ em là 3 USD, người lớn là 6 USD.

Colossus, Soltau, Đức

Colussus là tàu lượn đường ray bằng gỗ cao nhất, với chiều cao 60 m. Đường ray được cắt bằng laze để đạt độ chính xác nghiêm ngặt. Tàu có vận tốc 110 km/h. Tuy nhiên nơi đây đã ngừng đón khách từ ngày 28/7/2016. Trong tâm trí của nhiều du khách, Colossus vẫn là một trong những trải nghiệm thú vị nhưng cũng kinh hoàng nhất.

Kingda Ka, New Jersey, Mỹ

Kingda Ka là tàu lượn cao nhất và có tốc độ nhanh nhất ở Mỹ, nằm tại công viên Six Flags Great Adventure, bang New Jersey. Tàu có chiều dài đường ray là 950 m, vận tốc tối đa đạt 206 km/h, chiều cao là 139 m.

Viper, Illinois, Mỹ

Viper là tàu lượn siêu tốc bằng gỗ đặt tại công viên Six Flags Great America ở Gurnee, bang Illinois, Mỹ, được khánh thành vào năm 1995. Viper cao 30 m, chạy trên quãng đường hơn một km và vận tốc cao nhất đạt 80 km/h.

Desperado, Nevada, Mỹ

Tàu lượn Desperado nằm tại công viên Primm Valley Resorts, Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Tốc độ tối đa của tàu là 129 km/h. Dù thời gian ngồi trên tàu kéo dài 2 phút 43 giây nhưng các du khách đều cho biết họ thật sự phấn khích khi Desperado lao lên nóc khách sạn rồi đâm bổ xuống một đường hầm tối tăm.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch