Muôn màu

7 đường trượt nước không dành cho người yếu tim

[ad_1]

Trượt ống nước là trò chơi được nhiều người ưa thích, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có nhiều đường trượt không dành cho những người yếu tim. Dưới đây là một số đường trượt nước được xếp loại “kinh hoàng” nhất thế giới.

Verrückt, công viên nước Schlitterbahn, Kansas, Mỹ

Cao gần 50 m, máng trượt Verrückt được sách kỷ lục Guiness ghi nhận là đường trượt cao nhất thế giới. Độ dốc ở đoạn lao xuống của máng trượt là 60 độ với vận tốc khi trượt đạt 110km/h. Theo tiếng Đức, “Verrückt” có nghĩa là điên cuồng. Tuy nhiên, hồi tháng 8 năm ngoái, một du khách nhí 10 tuổi đã thiệt mạng khi chơi trò này khiến nhiều người lo lắng về sự an toàn của máng trượt. Trước đó, công viên Schlitterbahn từng phải hoãn việc khánh thành cầu trượt tới 4 lần để điều chỉnh kỹ thuật.

Scorpion’s Tail, công viên nước Noah’s Ark, Wisconsin, Mỹ

Với chiều cao tương đương tòa nhà 10 tầng, dài 120 m, hình dạng máng trượt giống như chiếc đuôi bọ cạp. Khi chơi, du khách sẽ phải đi qua một đoạn vòng xoắn ấn tượng với vận tốc 15m/s.

7-duong-truot-nuoc-khong-danh-cho-nguoi-yeu-tim

Máng trượt trong công viên Noah’s Ark. Ảnh: Daily Star.

Twister và Speedy, spa địa nhiệt Sonnentherme Lutzmannsburg, Áo

Hai máng trượt này được xếp vào danh sách tuyệt vời nhất thế giới. Speedy dài 140m, dành cho những người đam mê tốc độ cao. Còn Twister dài hơn, lên tới 200m. Cả hai được thiết kế uốn lượn với phần ống trong suốt để du khách ngắm cảnh bên ngoài.

Jumeirah Sceirah, công viên nước Wild Wadi, Dubai

Nằm trong công viên nước đẹp Dubai, Jumeirah Sceirah dài 117 m khiến du khách phấn khích nhờ đường trượt thẳng đứng và tốc độ rơi lên tới 80km/giờ.

Insano, công viên bãi biển, Brazil

Trước khi Verrückt ra đời thì Insano giữ kỷ lục máng trượt cao nhất thế giới, với chiều cao 39,6 m. Đường trượt này không dành cho du khách sợ độ cao khi trượt xuống theo phương thẳng đứng và vận tốc đạt 105km/giờ. Để tránh va chạm, máng chỉ do phép 1 du khách trượt mỗi lần.

Leap of Faith, Atlantis Paradise, Bahamas

Điểm ấn tượng của đường trượt là du khách sẽ phải vượt qua một đường hầm trong suốt nuôi đầy cá mập. Với độ cao 20 m và gần như dốc đứng, Leap of Faith có thiết kế như một kim tự tháp Maya cổ đại và khiến không ít du khách phải thót tim.

AquaLoop, Adventure Pool Complex, Slovenia

Tổ hợp giải trí này là nơi đầu tiên trên thế giới áp dụng vòng quay 360 độ cho đường ống trượt. Đây cũng là một trong năm đường trượt nước nhanh nhất châu Âu khi chỉ mất 10 giây để trượt hết.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch