Muôn màu

7 triệu bông tulip đồng loạt nở tại lễ hội Keukenhof

[ad_1]


Thứ tư, 12/4/2017 | 19:00 GMT+7


Lễ hội hoa Keukenhof (Hà Lan) năm nay diễn ra từ 23/3 đến 21/5, đánh dấu lần thứ 68 sự kiện được tổ chức.

Lễ hội hoa tulip mùa xuân được tổ chức thường niên tại công viên Keukenhof, thị trấn Lisse, cách thủ đô Amsterdam, Hà Lan khoảng 26 km về phía tây bắc. Ảnh: iStock.

 

Du khách ở khắp nơi trên thế giới đến Keukenhof để ngắm hoa tulip. Lễ hội hoa năm nay diễn ra từ 23/3 đến 21/5, đánh dấu lần thứ 68 sự kiện được tổ chức. Ảnh: Keukenhof.

 

Lễ hội có 20 khu trưng bày, trồng 7 triệu cây hoa từ 800 giống tulip trên diện tích gần 32 ha, cùng 500 nghệ nhân trồng hoa tham dự. Ảnh: iStock.

 

Các nghệ nhân trồng củ tulip ở công viên vào mùa thu để chúng nở rộ khi mùa xuân đến. Ảnh: Reuters.

 

Trước khi trồng, màu sắc, chiều cao, thời gian đơm bông của hoa đều được những nghệ nhân xem xét kỹ. Ảnh: iStock.

 

Công viên được bài trí để không bông hoa nào bị bỏ phí trong quá trình chuẩn bị lễ hội. Ảnh: Keukenhof.

 

Lễ hội hoa tulip ở Keukenhof vừa là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới để ngắm hoa nở vào mùa xuân, vừa là sự kiện quảng bá lớn cho những người trồng hoa. Ảnh: Keukenof.

 

Lễ hội hoa tulip bắt đầu được tổ chức vào năm 1950, khi công viên Keukenhof được mở cửa lần đầu tiên cho du khách tới tham quan. Ảnh: Keukenhof.

 

Công viên nằm trong khuôn viên lâu đài Keukenhof, được xây vào năm 1641. Năm 1857, các kiến trúc sư thiết kế lại công viên theo phong cách vườn kiểu Anh, cách bày trí này được giữ nguyên đến tận ngày nay. Ảnh: Keukenhof.

 

 

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch