Muôn màu

Ác mộng của du khách bị khỉ bu kín người tại Bali

Maria đến từ Na Uy, cô cùng bạn trai là Espen chia sẻ trên Nerd Nomads về hành trình khám phá thế giới của hai người. Dưới đây là câu chuyện về chuyến tham quan rừng khỉ Ubud tại Bali, Indonesia hồi tháng 8 năm nay khi Christer, em trai của Maria, cùng bạn gái quyết định tới thăm cô và Espen.

ac-mong-cua-du-khach-bi-khi-bu-kin-nguoi-tai-bali

Rừng khỉ Monkey Forest nổi tiếng với 3 ngôi đền thiêng và đàn khỉ sinh sống tại đây. Ảnh: Nerd Nomads.

Ngay khi bước qua cánh cổng dẫn vào rừng Khỉ, Maria đã cảm thấy có điều gì đó không ổn. Espen với cô từng đến đây vài lần, nhưng hôm đó khách tham quan thưa thớt hẳn, còn những con khỉ chạy qua lại không ngớt.

“Chào hỏi” nhẹ nhàng

Christer rất thích khỉ, cậu ấy mua một nải chuối từ ngoài cổng và bắt đầu chia cho lũ khỉ khi vào trong. Những con khỉ trông có vẻ hiền lành và vui vẻ nhận chuối từ tay chàng trai, cho tới khi một con lớn tiến tới gần, nó không bằng lòng nếu chỉ có một quả chuối. Nó đi theo Christer vòng quanh đến khi cậu ấy đưa ra gần hết chỗ chuối còn lại.

ac-mong-cua-du-khach-bi-khi-bu-kin-nguoi-tai-bali-1

Cô bạn gái bị khỉ tấn công khi nhử chúng bằng chuối. Ảnh: Nerd Nomads.

Đợt tấn công thứ nhất

Đi sâu vào rừng, Maria trông thấy vài du khách thích thú khi để lũ khỉ trèo lên người. Christer cùng bạn gái quyết định thử cảm giác đó bằng cách cầm một quả chuối để nhử. Một con khỉ to nhảy lên đầu cô bạn gái, bám chặt vào lưng. Mọi người hoảng hốt, con khỉ cào khiến mũi và môi cô ấy chảy máu trước khi nó nhảy xuống nhặt quả chuối mà Christer ném xuống. Mọi người đưa cô đến trạm cứu thương trong rừng để sát trùng những vết xước, may mắn cô không bị cắn vì lũ khỉ có thể chứa mầm bệnh.

Đợt tấn công thứ hai

Dù khá sốc trước sự cố vừa rồi, 4 người vẫn tiếp tục hành trình tới ba ngôi đền thiêng sâu trong rừng. Những ngôi chùa rất đẹp với nhiều tượng và các chi tiết trang trí, lũ khỉ có mặt ở mọi ngóc ngách. Khi cả nhóm đang thư giãn, một con khỉ lao tới giật lấy chai nước của Christer. Nó nhe răng và gầm gừ đe dọa trước khi mở nắp chai một cách thành thạo để uống nước. Một con khỉ to hơn nhảy vào, cướp chai nước và uống cạn.

Đợt tấn công cuối cùng

Không còn gì ăn được trong tay, cả nhóm nghĩ lũ khỉ sẽ để họ yên nhưng tất cả đã nhầm. Khi mọi người bước về phía cổng, một con khỉ nhỏ cố gắng nhảy lên Christer. Cậu lắc người để con khỉ rơi xuống nhưng lại để tuột mất đôi dép. Con khỉ trên người liền ngậm dép chạy đi.

Những con khỉ khác lao đến, nhảy lên người Christer, cậu ấy hoàn toàn hoảng sợ và bắt đầu chạy khỏi lũ khỉ đang gầm gừ dữ tợn. Christer đi chân trần chạy quanh trong khi lũ khỉ bám kín hai cẳng chân. Cuối cùng, một nhân viên bảo vệ đến trợ giúp, Christer lấy lại được đôi dép của mình nhưng nó đã rách. Đến lúc người bảo vệ hỏi xem liệu cậu có giữ đồ ăn gì trong người không, Christer mới nhớ ra hộp kẹo ngậm nhỏ trong túi. Lũ khỉ có thể ngửi thấy đồ ăn ở khắp mọi nơi, cậu đưa hộp kẹo cho người bảo vệ rồi cả nhóm rời đi trong yên lặng.

ac-mong-cua-du-khach-bi-khi-bu-kin-nguoi-tai-bali-2

Cuối cùng lũ khỉ cũng buông tha cho Christer khi bảo vệ đến. Ảnh: Nerd Nomads.

Khu rừng Monkey Forest là một điểm đến thú vị, song Maria khuyên du khách tới đây nên trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết để tránh bị khỉ cào cắn như: không mang theo bất cứ chai lọ, thức ăn nào trong người, không mua chuối cho khỉ, không để chúng trèo lên vai hay lưng và giữ trật tự khi tham quan di tích.

Xem thêm: Khỉ Bali tụt quần du khách để cướp chuối

About the author

Cẩm Nang Du lịch