Muôn màu

Ba tour đi về trong ngày thu hút khách Tây ở phía nam

[ad_1]

Các tuyến có những trải nghiệm mới như đạp xe qua cầu khỉ, câu cá sấu, trồng rau gây ấn tượng mạnh và thu hút khách Tây.

ba-tour-di-ve-trong-ngay-thu-hut-khach-tay-o-phia-nam

Củ Chi

Cách trung tâm TP HCM khoảng 70 km, huyện Củ Chi tiện đường xe bus và có nhiều điểm tham quan khiến du khách nước ngoài yêu thích. Họ thường chọn tuyến bus 13 khởi hành từ chợ Bến Thành, đón tiếp các chuyến bus khác tới khu di tích địa đạo, tham quan thực tế đường hầm với các công trình nằm sâu dưới lòng đất. Các phần thuyết minh về lịch sử, câu chuyện trong chiến tranh được khách Tây quan tâm. Vé vào di tích với khách nước ngoài là 80.000 đồng. Ảnh: Hải Nam.

Ngoài ra, Củ Chi cũng là vùng thực hiện các tour “học làm nông dân”, trải nghiệm cuốc đất, trồng rau, trồng nấm…, thu hoạch cùng người dân sau đó chế biến các món ăn như bánh xèo, gỏi cuốn. Video: Tấn Nguyên.

ba-tour-di-ve-trong-ngay-thu-hut-khach-tay-o-phia-nam-1

Bến Tre – Tiền Giang

Đây là tour miền Tây ngắn ngày bán chạy nhất, đại diện một công ty lữ hành cho biết. Từ TP HCM, du khách theo tuyến ghé thăm cồn Phụng, đi ghe trải nghiệm cuộc sống sông nước miền Tây, vượt cầu khỉ, tham quan làng nuôi cá bè dọc cù lao Thới Sơn. Ảnh: Thanh Thu.

ba-tour-di-ve-trong-ngay-thu-hut-khach-tay-o-phia-nam-2

Ngoài ra tùy theo mùa trong năm, khách ghé thăm vườn cây trái, trại nuôi ong, xưởng làm kẹo dừa, bánh tráng, xem biểu diễn đờn ca tài tử… Ảnh: Mytour.

 

Hoặc tham gia các trò chơi đặc trưng sông nước như đạp xe qua “cầu khỉ” rộng 20 cm. Giá một tour Bến Tre – Mỹ Tho trong ngày có giá từ 200.000 đến 500.000 tùy các dịch vụ ăn uống, điểm đến. Video: Hoàng Nam.

ba-tour-di-ve-trong-ngay-thu-hut-khach-tay-o-phia-nam-3

Tour nội đô TP HCM

Tuyến khám phá TP HCM trong ngày thường được du khách chọn cách tự đi, ít mua tour. Các điểm đến hàng đầu là bảo tàng chứng tích chiến tranh, nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, chùa bà Thiên Hậu (quận 5)… do được giới thiệu nhiều trên các trang cẩm nang du lịch. “Chúng tôi thường chọn phương tiện công cộng hoặc đi bộ, đồng thời thưởng thức ẩm thực đường phố – điều hấp dẫn nhất của Sài Gòn”, Patrick – du khách từ Cologne (Đức) cho biết.

Tuy nhiên, giá vé chênh lệch giữa người nước ngoài và người Việt, nạn chèo kéo hàng rong ở một số điểm công cộng là điều khiến họ chưa hài lòng. Chẳng hạn, vé vào Bảo tàng chứng tích chiến tranh cho người nước ngoài là 15.000 đồng, người Việt là 2.000 đồng. Ảnh: Thiên Chương.

Hay khi vào chợ Bến Thành, họ cho rằng nơi đây đã phần nào bị du lịch hóa, người bán hàng chào mời níu kéo nhiều và giá bán cao hơn ở nơi khác. Video: Thanh Tuyết.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch