Món ngon Muôn màu

Bangkok rút lệnh dẹp tiệm, chủ quán không được rửa bát trên vỉa hè

Trước đó, trên trang cá nhân của Bộ trưởng Du lịch Thái Lan bà Kobkarn Wattanavrangkul đưa ra thông báo dừng quyết định dẹp hàng quán trên vỉa hè.

Quyết định này không chỉ khiến chủ các cửa hàng phấn khởi mà còn là tin vui với các du khách đang có ý định tới Bangkok trong năm nay, Lonely Planet đưa tin.

bangkok-rut-lenh-dep-tiem-chu-quan-khong-duoc-rua-bat-tren-via-he

Ẩm thực đường phố trở thành biểu tượng của Thái Lan, thu hút nhiều khách du lịch tới đây. Ảnh: Andrea Pistolesi.

Trong buổi họp báo sáng 20/4, thị trưởng Bangkok khẳng định các chủ hàng quán phải tuân thủ pháp luật, không gây ảnh hưởng tới người đi bộ trên vỉa hè. Họ phải chấp hành các tiêu chuẩn vệ sinh chung, tham gia khóa huấn luyện của thành phố và chấm dứt tình trạng rửa chén bát trên vỉa hè.

Từ cuối tháng 3, chính phủ Thái Lan đã yêu cầu 15.000 quán vỉa hè ở các phố Thonglor, Ekkaimai và Pridi Banomyong phải dọn dẹp và di dời sang nơi khác, thời hạn là hết ngày 17/4. Tuy nhiên, động thái này vấp phải rất nhiều phản ứng từ dư luận, phần lớn du khách tỏ ra tiếc nuối với sự việc này.

Ẩm thực đường phố Bangkok từng được trang CNN xếp hạng tuyệt nhất thế giới vào năm 2015 và 2016, những quán ăn vỉa hè trở thành một trong những biểu tượng của thủ đô này trong lòng du khách.

 Video: Lost and Found Travel.

About the author

Cẩm Nang Du lịch