Muôn màu

Bé 2 tuổi quá nghịch, cả gia đình bị cấm bay

[ad_1]

Ngày 22/2, gia đình Laura sau khi check-in trực tuyến và gửi hành lý, chuẩn bị tới cửa an ninh thì bị giữ lại và được yêu cầu chờ sự đồng ý của phi công do để xảy ra vấn đề tại chuyến đi trước, theo News

be-2-tuoi-qua-nghich-ca-gia-dinh-bi-cam-bay

Cả đoàn 7 người không được lên máy bay vì một đứa trẻ 2 tuổi. Ảnh: Supplied.

Trước đó, trên chuyến bay đến đảo Hamilton hôm 11/2, con trai của Laura, Mattea đã khiến phi hành đoàn cảm thấy rất phiền phức khi liên tục nằm bò lên sàn nhà và leo trèo giữa các ghế, bất chấp người mẹ tìm mọi cách giữ yên cậu bé. Cô thậm chí còn nhờ đến sự giúp đỡ của tiếp viên. 5 phút sau, Laura “khoá chặt” đứa con trên đùi của mình.

Tuy nhiên khi máy bay hạ cánh, một người ở bộ phận hành lý thông báo Laura rằng phi công đã làm đơn khiếu nại về hành vi của con trai cô. “Đừng ngạc nhiên nếu như gia đình bị từ chối lên máy bay trong chuyến trở về”, người đó nhắc nhở Laura.

Kết quả, gia đình cô không được phép bay trong 24 giờ kể từ khi làm thủ tục ở cửa an ninh. Cả đoàn phải chờ trong khu hành lý và bọn trẻ gần như kiệt sức vì mệt mỏi. Jetstar đề nghị cả nhà đổi hãng và đồng ý hoàn tiền cho hành khách. Tuy nhiên, hai ngày sau, họ nhận được thông báo cả Qantas và Jetstar đều cấm gia đình bay vô thời hạn cho tới khi các xem xét được hoàn tất.

be-2-tuoi-qua-nghich-ca-gia-dinh-bi-cam-bay-1

Cả gia đình phải ở lại sân bay trong nhiều ngày. Ảnh: Supplied.

Phát ngôn viên Jetstar cho hay họ nhận được thông báo từ phi hành đoàn về việc “một nam hành khách có hành vi gây rối”. Tuy nhiên, Laura cho rằng không thể gọi con trai 2 tuổi của cô là “người lớn” hay “nam hành khách”, bởi Mattea chỉ là một đứa trẻ. Theo Kidspot, hãng hàng không hoàn thành các xem xét hôm 27/2 và gia đình Laura hiện có thể bay về nhà ở Sydney.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch