Muôn màu

Bếp trưởng 2 sao Michelin mang ẩm thực Pháp đến Hà Nội

Mỗi năm, Alain Dutournier – bếp trưởng 2 sao Michelin,  một trong 10 đầu bếp xuất sắc của ẩm thực Pháp đương đại đều dành thời gian tới Hà Nội để gặp gỡ các thực khách thân thiết, truyền cảm hứng cho những cộng sự người Việt và chăm chút khu bếp mà ông dành bao nhiêu tâm huyết.

“Special days with Alain” là thời điểm nhà hàng Pháp La Table Du Chef ra mắt thực đơn đặc biệt cho mùa lễ hội. Dịp này, vào ngày 16 và 17/12, khách hàng đặt chỗ trước sẽ được ăn tối với thực đơn mới và trò chuyện về ẩm thực cùng Alain. Ngoài giới thiệu những tinh túy của ẩm thực truyền thống Pháp, vị đầu bếp danh tiếng này còn chia sẻ về nghệ thuật dùng rượu cho các thực khách ngồi lại cùng ông.

bep-truong-2-sao-michelin-tro-tai-nau-mon-an-phap-xin-bai-edit

Alain Dutournier nhận ngôi sao Michelin đầu tiên từ năm 1977 và tiếp tục được nhận 2 ngôi sao cánh hoa danh giá này vào năm 1982.

Ngoài ra, vào sáng ngày 16/12, Press Club sẽ có buổi dạy nấu ăn đặc biệt (cooking class) của Alain Dutournier. Những người say mê bếp sẽ được được gặp lại chính mình trong những khu vườn tuổi thơ thơm hương, qua tài nghệ nấu ăn của một người đàn ông sinh ra ở miền quê nước Pháp – Alain Dutournier.

Gần như suốt sự nghiệp đầu bếp, Alain Dutournier thường từ chối những chuyến đi ra ngoài biên giới nước Pháp để trình diễn tay nghề nấu ăn. Vị đầu bếp 2 sao Michelin chỉ muốn ở tại nước Pháp để nuôi dưỡng và lan truyền tới những thực khách niềm đam mê bất tận dành cho ẩm thực Pháp nguyên bản.

Các nhà hàng tiếng tăm của Alain tại Paris như Trou Gascon, Mangetout, Carre des Feuillants, Pinxo… được mở ra để ca ngợi sản vật Gaves và Adour miền Tây Nam nước Pháp, những quà tặng hào phóng đến từ rừng thẳm và đại dương, cùng tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực truyền thống của đất nước này.

Như một dịp tình cờ, Alain Dutournier quyết định đến Việt Nam để kể câu chuyện về thế giới hương vị của ẩm thực. Ông mở nhà hàng La Table du Chef – thuộc Press Club trên phố Lý Thái Tổ, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Alain mang ẩm thực Pháp đỉnh cao ra ngoài nước Pháp.

bep-truong-2-sao-michelin-tro-tai-nau-mon-an-phap-xin-bai-edit-1

Nhà hàng La Table Du Chef – tầng 3, tòa nhà Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hotline: 0904.067.686. Website.

La Table du Chef làm sống lại nghệ thuật ẩm thực Pháp truyền thống trong một không gian lịch lãm, được thiết kế để tỏ lòng tôn kính những bộ óc sáng tạo đã biểu đạt nghệ thuật tận hưởng cuộc sống qua sự tài hoa của những đôi tay. Nhà hàng thanh tao như một góc Paris thu nhỏ, nằm trên tầng 3 của Press Club – một trong những tòa nhà đẹp nhất Hà Nội, nhanh chóng trở thành điểm hẹn của giới doanh nhân và những người có gu thẩm mỹ cao.

Hưng Thịnh

About the author

Cẩm Nang Du lịch