Muôn màu

Bí ẩn quanh những ngôi làng bị đồn ma ám

[ad_1]

Luôn bị ám ảnh bởi quá khứ, những ngôi làng dưới đây khiến người nghe phải rùng mình mỗi khi nhắc đến.

Oradour-sur-Glane, Pháp

Ngày 10/6/1944, làng Oradour-sur-Glane bị phát xít Đức tấn công. Tất cả đàn ông bị bắt, bắn vào chân và đưa lên giàn thiêu. Chỉ có 5 người may mắn thoảt khỏi cuộc thảm sát đó. Không những thế, phát xít Đức còn dùng súng máy và lựu đạn giết chết phụ nữ và trẻ em trong làng. Cả Oradour-sur-Glane chìm trong biển lửa và bị phá huỷ hoàn toàn.

bi-n-quanh-nhung-ngoi-lang-bi-don-ma-am

Vẻ hoang tàn của làng Oradour-sur-Glane cũ. Ảnh: Adrian Farwell.

Năm 1958, một ngôi làng mới cùng tên được xây dựng gần vị trí ngôi làng cũ. Tuy nhiên, người dân từ chối đặt chân đến phần tàn tích còn sót lại. Họ cho hay đã nhìn thấy linh hồn người chết, từ đàn ông đến phụ nữ, trẻ em đi lang thang trong làng vào ban đêm và ngửi thấy mùi gỗ cùng thịt người cháy khét.

Voltri, Italy

Trong ngôi làng nhỏ Voltri ở Liguria, Italy có một ngôi nhà tên Ca’delle Anime. Đây được cho từng là quán trọ thuộc sở hữu của một gia đình bị tâm thần. Họ dùng những đồ vật nặng trong nhà giết chết người thuê trọ, lấy trộm tiền của khách rồi vứt xác vào một ngôi mộ tập thể.

bi-n-quanh-nhung-ngoi-lang-bi-don-ma-am-1

Quán trọ trong làng Voltri. Ảnh: Strange True News.

Nhiều người cho biết họ thấy các hồn ma nạn nhân không thể siêu thoát nên vẫn quanh quẩn đâu đây. Những bóng ma đi lang thang trong nhà, di chuyển đồ vật để chứng minh sự hiện diện của mình khiến nhiều người không dám đi qua ngôi nhà này vào ban đêm.

Belchite, Tây Ban Nha

Năm 1937, hàng nghìn người bao gồm cả phụ nữ và trẻ em đã bị giết tại làng Belchite trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Nguồn nước bị cắt, người dân chết đói hoặc tử vong do trúng đạn. Các thi thể được tập trung lại và hoả thiêu trong quảng trường giữa thị trấn, số khác bị chôn trong một ngôi mộ tập thể.

bi-n-quanh-nhung-ngoi-lang-bi-don-ma-am-2

Vẻ hoang vắng đến rợn người của làng Belchite. Ảnh: News.

Ngày nay, một số nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng khóc than của một đứa trẻ vào lúc hoàng hôn, dọc theo những con phố vắng vẻ của Belchite. Đứa trẻ gào khóc và gọi tên người mẹ. Những người nông dân trong vùng thậm chí còn nghe được âm thanh và giọng nói bí ẩn trong đêm. Nhờ vẻ hoang vắng đến lạnh người, làng Belchite trở thành nơi thường xuyên được lựa chọn để quay những bộ phim ma ám.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch