Muôn màu

Bị báo vồ, nữ du khách ôm ghì nhân viên vườn thú cầu cứu

[ad_1]

Peggy Lio đến từ Macau, Trung Quốc đang thăm vườn thú Emdoneni, Zululand (Nam Phi) thì bị một con báo tấn công, News Hub đưa tin ngày 4/4.

Video: Traveller 24.

“Khoảng 15 người đi vào khu nuôi nhốt báo, nhân viên vườn thú nói chúng tôi được phép vuốt ve và chụp ảnh hai con. Bỗng nhiên, một con tiến về phía tôi. Nó nhảy lên, kéo tôi xuống đất và cố cắn tôi”, Lio chia sẻ.

Nữ du khách này không bị thương nặng nhưng có nhiều vết xước trên người. Nhân viên vườn thú nói với Lio rằng cô không cần gặp bác sĩ vì những con báo đã được tiêm phòng bệnh dại.

Vụ việc xảy ra từ 14/3 nhưng vẫn nhận được sự quan tâm từ dư luận, nhiều lo ngại dấy lên về vấn đề nuôi nhốt động vật hoang dã. Con báo gây thương tích cho Lio tên là Dew, đây cũng chính là con báo tấn công du khách New Zealand Issac Driver, 14 tuổi, vào ngày 15/3.

bi-bao-vo-nu-du-khach-om-ghi-nhan-vien-vuon-thu-cau-cuu

Thiếu niên 14 tuổi đến từ New Zealand bị thương sau khi vật lộn với con báo tên Dew.

David Driver, cha của nạn nhân, cho biết ông không có thông tin gì về vụ tấn công trước đó. Con trai ông gặp sự cố khi cùng cả nhà tới Emdoneni để quyên góp cho những nỗ lực bảo tồn động vật hoang dã, họ không muốn liên lạc lại với ban quản lý vườn thú sau vụ việc.

Theo Traveller 24, có tới 4 vụ báo tấn công du khách xảy ra tại vườn thú Emdoneni trong vòng 10 ngày. Ban quản lý từ chối bình luận về những sự cố này.

Sisa Ntshona, CEO của cơ quan quản lý du lịch Nam Phi, cho biết chính quyền không khuyến khích hoạt động tương tác giữa du khách với các loài động vật hoang dã như mèo, voi, sư tử, báo…

Nam Phi đang nỗ lực để quảng bá những trải nghiệm du lịch an toàn và đáng tin cậy, bao gồm hoạt động khám phá thế giới động vật hoang dã theo cách tự nhiên nhất có thể.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch