Muôn màu

Biển người chen chúc du hành dịp Tết Thanh Minh tại Trung Quốc

[ad_1]

Theo truyền thống, hàng triệu người tại Trung Quốc làm lễ tảo mộ và cầu phước lành cho gia đình vào dịp Tết Thanh Minh. Nhiều người khác tận dụng thời gian nghỉ lễ để đi chơi xa. Năm nay có gần 60 triệu lượt khách đổ về những điểm tham quan nổi tiếng trên khắp đất nước này. 

Những du khách phải chịu cảnh chen chúc khi hành hương đến núi Thái Sơn (Sơn Đông, Trung Quốc) vào dịp Tết Thanh MinhPeople’s Daily đưa tin ngày 5/4.

Đám đông tìm đường tới cáp treo để xuống núi sau khi ngắm bình minh.
Video: Weibo/Hou Ning.

Theo các báo cáo, khu thắng cảnh trên núi Thái Sơn đón gần 120.000 lượt khách ghé thăm trong vòng 3 ngày. Tính riêng ngày 2/4, trung bình mỗi phút có 30 người tới đây. 

Núi Thái Sơn được coi là một trong 5 ngọn núi quan trọng nhất tại Trung Quốc. Đây cũng là di sản thế giới hỗn hợp đạt tới 7 tiêu chuẩn của UNESCO về thiên nhiên và văn hóa.

Du khách tới đây có thể chọn leo núi hoặc đi cáp treo, và nên đến sớm để thưởng ngoạn khung cảnh bình minh ngoạn mục từ trên đỉnh núi. Các thắng cảnh trên núi gồm có đỉnh ngọc Hoàng, đỉnh Thiên Trụ, đỉnh Nhật Quang, đỉnh Nguyệt Quang, vách Trăm Tượng, cầu Tiên Nhân, thác nước Vân Kiều, thác Long Đàm.

 Người và xe đạp chật cứng trong công viên Shenzhen trong Tết Thanh Minh. Video: Weibo.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch