Muôn màu

Bò Kobe – miếng ngon ‘đổi đời’ phượt thủ

Thứ sáu, 9/12/2016 | 10:31 GMT+7


Miếng thịt bò chạm đến lưỡi rồi như tan ra trong giây lát, chỉ còn lại “hương vị thiên đường” nán lại. Từ đây, Indiana biết mình sẽ không còn cảm giác vui vẻ khi ăn một miếng bít tết bình thường tại bất cứ nơi nào trên đường du lịch.

bo-kobe-mieng-ngon-doi-doi-phuot-thu

Indiana từng không tin vào trải nghiệm thay đổi cuộc đời của những người thưởng thức thịt bò Kobe tại Nhật Bản, cho tới khi cô tự mình khám phá. Một ngày lạnh ẩm ướt tại Kyoto, cô cùng bạn tới Wakkoqu, một nhà hàng có tiếng tại Kobe, trước giờ ăn trưa với hy vọng nhà hàng hạ giá so với bữa tối.

bo-kobe-mieng-ngon-doi-doi-phuot-thu-1

Trong menu có một món bò Kobe đặc biệt của nhà hàng, Indiana ngần ngại trước mức giá của nó. Song khi nhìn thấy cặp đôi bàn bên thưởng thức ngon lành suất ăn, cô quyết định đặt món.

bo-kobe-mieng-ngon-doi-doi-phuot-thu-2

Sashimi bò Kobe là món khai vị lý tưởng, từng lát thịt mềm như bốc hơi trong giây lát, để lại hương vị tuyệt hảo nơi đầu lưỡi. Một phần salad được bưng ra, Indiana cho rằng đây là thứ đánh lạc hướng khi thực khách đợi đầu bếp chuẩn bị món chính. Nước miếng ứa lên khi cô nghĩ về 250 gr thịt bò sắp bày trước mặt.

bo-kobe-mieng-ngon-doi-doi-phuot-thu-3

Indiana yêu cầu đầu bếp làm bít tết tái. Miếng bít tết vuông vắn nằm trên đĩa của Indiana cùng với một nhúm muối tinh, mù tạt và hạt tiêu. Indiana chấm mỗi thứ một chút trước khi khẽ nhúng miếng bít tết vào bát nước tương theo chỉ dẫn của đầu bếp.

bo-kobe-mieng-ngon-doi-doi-phuot-thu-4

Miếng thịt bò chạm tới đầu lưỡi rồi như tan ra ngay. Hương vị của mọi phần bít tết ngon nhất cô từng ăn trỗi dậy, nhảy múa trên những gai vị giác, kích thích cảm giác thèm ăn khiến cô muốn thưởng thức nhiều hơn nữa. Trong suốt thời gian đầu bếp phục vụ món chính, Indiana không dám động đũa vào bất cứ phần rau củ ăn kèm nào vì sợ chúng sẽ phá hỏng mùi vị thịt bò tuyệt hảo còn trong miệng.

bo-kobe-mieng-ngon-doi-doi-phuot-thu-5

Phần mỡ thừa được đầu bếp nướng lên trước khi xào cùng giá đỗ. Mặc dù không mấy mặn mà với giá đỗ vô vị và khá sợ mỡ, Indiana không thể cầm lòng trước sự kết hợp này khi đầu bếp thuyết phục cô rằng món ăn này không hề béo. Từng miếng mỡ tan ra ngậy, xua tan mọi nỗi lo về cân nặng trong cô.

bo-kobe-mieng-ngon-doi-doi-phuot-thu-6

Tổng hóa đơn của 4 người gồm cả Indiana là 632,5 USD, tức mỗi người trả 158 USD. Đây không phải số tiền nhỏ, song Indiana cho rằng bữa ăn này đáng giá từng xu, thưởng thức thịt bò Kobe khiến cô hài lòng hơn bất cứ trải nghiệm nào trong đời từ nhảy dù ở Hawaii cho đến đánh bạc tại Las Vegas.

bo-kobe-mieng-ngon-doi-doi-phuot-thu-7

Ngẫm lại, Indiana biết chắc hai điều ngay khi ăn miếng thịt vụn cuối cùng: một là cô không cần ăn thêm bất cứ thứ gì trong suốt 24 giờ tới, hai là thịt bò Kobe đã thay đổi cuộc đời cô mãi mãi từ đó. Trước khi biết đến thịt bò Kobe trong chuyến đi Nhật Bản năm 2013, Indiana có thể vui vẻ dùng bất cứ loại bít tết nào trên đường du lịch. Giờ cô sẽ không bao giờ cảm nhận lại “vị ngon thiên đường” đó khi ăn một miếng thịt bò bình thường.

Xem thêm: Đậu phụ địa ngục, món ăn tai tiếng của Nhật Bản

Theo Indiana Jo

‘;
var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName;
var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent();
if(parentDom == ‘TD’ || parentDom == ‘td’)
{
tableDom.before(vneVideo).remove();
}
});
Parser.SITE_URL = ‘http://vnexpress.net’;
Parser.URL = ‘http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v22’;
Parser.FLASH_URL = ‘http://st.f4.dulich.vnecdn.net/f/v3’;
Parser.SITE_ID = 1003231;
Parser.AUTO_PLAY = 1;
Parser.parseAll();
}
if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) {
common.resizeImageDetail();
$(window).resize(function() {
common.delayFireOnce(1000).done(function() {
common.resizeImageDetail();
});
});
}
});

About the author

Cẩm Nang Du lịch