Muôn màu

Bố mẹ trả giá đắt vì ký tên vào hộ chiếu của con

[ad_1]

Hai vợ chồng Muriel Frenois và Gilbert Delambre đến từ Montreal (Canada) bị chặn tại sân bay trong kỳ nghỉ tới Cuba. Lý do là họ đã ký vào hộ chiếu của con, và điều này khiến giấy tờ của lũ trẻ không còn hợp lệ, CTV News Montreal đưa tin ngày 19/3.

Theo luật lệ về hộ chiếu của Canada, trẻ em từ 11 tuổi trở lên phải điền chữ ký của mình. Không ai khác được phép ký thay, không có ngoại lệ cho quy định này.

bo-me-tra-gia-dat-vi-ky-ten-vao-ho-chieu-cua-con

Ông bà Frenois chụp ảnh cùng hai tấm hộ chiếu của các con. Ảnh: CTV News Montreal.

Sau đó, hai vợ chồng đã phải đặt lại vé máy bay vào hôm sau, cũng như trả thêm 500 USD để hoàn tất thủ tục xin cấp hộ chiếu mới khẩn cấp.

Khi trả thêm 8.000 USD chi phí phát sinh, cả nhà cuối cùng cũng được khởi hành tới Cuba. Họ kể lại câu chuyện này với hy vọng thông tin của mình có thể giúp những ông bố bà mẹ không mắc sai lầm tương tự.

Gia đình Frenois đã dùng những cuốn hộ chiếu này khi du lịch Cuba cách đây 9 tháng mà không gặp rắc rối. Tuy nhiên, lần đó họ mua vé của một hãng hàng không khác.

Lần này, họ chọn Air Canada và nhân viên hãng này đã từ chối để họ được bay. Người này cũng chỉ cung cấp cho gia đình du khách số điện thoại nối tới văn phòng hộ chiếu sau sự cố. Cả nhà Frenois đều cảm thấy hụt hẫng vì không được trợ giúp nhiệt tình.

Đại diện Air Canada cho biết họ không thể làm trái luật dù gia đình Frenois đã dùng hộ chiếu không hợp lệ để bay với những hãng hàng không khác. Nếu không thực hiện đúng, họ có thể bị phạt tiền.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch