Muôn màu

Bộ Văn hóa: Cần tiếp tục dịch vụ kayak trên vịnh Hạ Long

[ad_1]

Ngày 11/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đã nhận được phản ánh, kiến nghị của một số doanh nghiệp về việc dừng hoạt động dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long. Bộ khẳng định đây là dịch vụ đặc thù, hấp dẫn, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch Hạ Long, tạo nên danh tiếng cho vịnh và những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch trong, ngoài nước.

Chèo kayak được khách nước ngoài thích thú. Video: Two Peas in a Plane.

Trước việc các tổ chức, cá nhân không niêm yết giá hoặc không bán theo giá đã niêm yết, UBND thành phố Hạ Long cần tăng cường quản lý, hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này thực hiện các quy định, nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch thay vì dừng hoạt động chèo thuyền kayak như hiện nay.

Bên cạnh đó, việc ban hành một chính sách, quy định mới cần có lộ trình, thời gian báo trước từ 3 đến 6 tháng để doanh nghiệp biết, điều chỉnh chương trình và công bố cho khách du lịch.

Do đó, Bộ đề nghị UBND Quảng Ninh có biện pháp quản lý hiệu quả, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục cung cấp dịch vụ kayak trên Vịnh Hạ Long, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Trước đó, ngày 29/3, UBND Hạ Long thông báo dừng dịch vụ chèo kayak trên vịnh Hạ Long do có biểu hiện “chặt chém” khách du lịch, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh trên vịnh. Tuy nhiên, lệnh dừng này áp dụng từ ngày 1/4 khiến nhiều doanh nghiệp và du khách bất ngờ.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch