Muôn màu

Cá voi bất ngờ nhào lộn 25 lần trên biển trước mặt du khách

[ad_1]

Những du khách trên một du thuyền địa phương AK Wildlife chứng kiến màn nhào lộn của cá voi ngoài vùng biển Cornwall, vịnh Falmouth (Anh), Telegraph đưa tin.

Keith Leeves, trưởng du thuyền, cho biết con cá voi rất thư thái khi nhào lộn trên mặt nước hôm 11/4. Nó vẫy đuôi rồi lặn xuống, biến mất trong vài phút trước khi tung mình lên cao. Du thuyền giữ khoảng cách an toàn với con vật nhưng du khách vẫn có thể ngắm nhìn màn biểu diễn hiếm có.

Ông Keith chắc chắn đây là cá voi Doris từng bị mắc vào lưới đánh cá ở vùng biển thuộc Devonshire hai lần vào ngày 22/3 và 1/4 vừa qua, trên mình nó còn lưu lại nhiều vết thương do dây thừng quấn chặt.

Doris may mắn được các thành viên tổ chức bảo vệ sinh vật biển RNLI và nhiều nhà bảo tồn động vật cứu thoát sau 3 tiếng. Đội giải cứu dùng thuyền đánh cá để kéo đuôi Doris khỏi mặt nước và cắt dây thừng quấn vào đó.

 Đội giải cứu cá voi Doris vào ngày 22/3. Họ cho biết con vật rất biết phối hợp khi được gỡ khỏi lưới đánh cá lần thứ hai vào ngày 2/4. Video: Top Cameraman.

Keith cho rằng những con cá voi lưng gù luôn quay trở lại vùng biển Cornwall và Devon vào tháng 4 hàng năm, đây cũng là thời điểm những tour ngắm cá voi đông khách. Năm ngoái, con cá voi đầu tiên xuất hiện vào 8/4 tại vịnh Falmouth.

Tuy nhiên, những chuyên gia và cảnh sát về tội phạm liên quan đến động vật hoang dã không khuyến khích hoạt động ngắm cá voi, vì tàu thuyền khi tới gần có thể khiến những con vật mất bình tĩnh và gặp nguy hiểm.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch