Muôn màu

Các điểm du lịch Việt Nam xưa và nay

Thứ bảy, 24/12/2016 | 02:08 GMT+7


Sa Pa, Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều điểm du lịch khác của Việt Nam trải qua 30 năm đổi mới đã có nhiều thay đổi về diện mạo. 

Nhà thờ Đá Sa Pa được xây dựng từ năm 1895 là dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại tại Sa Pa, Lào Cai. Ngày nay, nhà thờ Đá là một trong những điểm du lịch hút khách vì nằm ngay trung tâm thị trấn, gần khu chợ tình, bến xe và các phố ăn uống…

Hạ Long ngày nay không chỉ là di sản thế giới được UNESCO công nhận mà còn là điểm du lịch hút khách nhất nhì miền Bắc. Các hoạt động du lịch tại đây ngày càng đa dạng hơn, bên cạnh tắm biển, người dân và du khách có thể đi du thuyền, chèo kayak, câu mực đêm trên các thuyền địa phương hay đi cáp treo ngắm Hạ Long từ trên cao…

Chợ Đồng Xuân, Hà Nội vào năm 1986 và ngày nay. Đây là chợ bán buôn lớn nhất miền Bắc Việt Nam nằm ở khu phố cổ của thủ đô Hà Nội. Chợ có lịch sử hàng trăm năm từ thời phong kiến nhà Nguyễn. Ngày nay chợ Đồng Xuân không chỉ là nơi buôn bán sầm uất mà còn là điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách trong ngoài nước.

Cổng trường Quốc học Huế 30 năm trước không khác nhiều so với ngày nay. Quốc học Huế có từ năm 1896 và là ngôi trường lâu đời thứ 3 của Việt Nam. Du khách nào đến Huế cũng muốn một lần được ghé thăm nơi đây để chiêm ngưỡng những dãy nhà xây theo kiến trúc Pháp cổ kính.

Chợ Cồn, Đà Nẵng xưa và nay. Cái tên “chợ Cồn” có từ thập niên 1940, do chợ nằm trên một cồn đất cao giữa lòng thành phố nên người dân địa phương quen miệng gọi thành tên. Cùng với chợ Hàn, chợ Cồn là một điểm mua sắm và ăn uống luôn tấp nập khách du lịch của Đà Nẵng.  

Khung cảnh cầu Xóm Bóng bắc qua cửa sông Cái Nha Trang. Đứng từ trên tháp bà Po Nagar du khách có thể nhìn ngắm quang cảnh của cây cầu, dòng sông, những con thuyền neo đậu gần bờ và cả biển đằng xa. 

Biển Vũng Tàu hơn 30 năm trước vắng vẻ thanh bình hơn so với ngày nay. Đặc biệt những dịp lễ Tết, Vũng Tàu với lợi thế gần TP HCM nên du khách đổ về đây tắm biển và nghỉ ngơi rất đông.

Nhà thờ Đức Bà sau hơn 30 năm vẫn giữ được dáng vẻ xưa với nét kiến trúc Pháp cổ độc đáo. Nơi đây luôn là điểm hẹn, điểm tham quan thú vị đối với nhiều du khách dù lần đầu hay đã nhiều lần đến với thành phố mang tên Bác.

Xem thêm: Đà Lạt xưa và nay

‘;
var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName;
var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent();
if(parentDom == ‘TD’ || parentDom == ‘td’)
{
tableDom.before(vneVideo).remove();
}
});
Parser.SITE_URL = ‘http://vnexpress.net’;
Parser.URL = ‘http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v22’;
Parser.FLASH_URL = ‘http://st.f1.dulich.vnecdn.net/f/v3’;
Parser.SITE_ID = 1003231;
Parser.AUTO_PLAY = 1;
Parser.parseAll();
}
if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) {
common.resizeImageDetail();
$(window).resize(function() {
common.delayFireOnce(1000).done(function() {
common.resizeImageDetail();
});
});
}
});

About the author

Cẩm Nang Du lịch