Muôn màu

Cách thưởng thức vịt quay Bắc Kinh đúng điệu

[ad_1]

Vịt quay là món nổi tiếng ở Bắc Kinh, có mặt trong nhiều nhà hàng phục vụ khách du lịch. Theo chia sẻ của nhân viên tại nhà hàng Toàn Tụ Đức (nổi tiếng nhất Bắc Kinh về món này), vịt quay ngon nhất phải được cắt thành những lát mỏng, sao cho miếng nào cũng gồm cả thịt và da. Tuy nhiên, một số nhà hàng hiện nay phục vụ món vịt với phần da và thịt riêng, phần xương nấu súp.

 Đầu bếp trình diễn thái thịt vịt

Để phần thưởng thức thêm thú vị, đầu bếp của nhà hàng sẽ trực tiếp biểu diễn phần lóc và thái lát thịt từ vịt quay nguyên con, còn nóng hổi. Con vịt được đặt trên khay có lỗ nhỏ để hứng mỡ thừa sau khi quay xong và chảy ra trong quá trình lóc thịt. Phần da thừa được đặt cuối đĩa, các lát thịt được đầu bếp đặt ngay trên khay, sau đó xếp chồng lên trên đĩa cho đẹp mắt. Thường một con vịt đầu bếp sẽ thái và xếp được thành 2 đĩa.

Món này được phục vụ kèm bánh tráng mềm (hay bánh bạc bỉnh), hành, dưa chuột thái nhỏ cùng chấm. Miếng vịt gồm cả thịt và da được đặt giữa bánh, thêm chút hành, dưa rồi cuộn lại. Nước chấm vịt quay có 2 loại, loại cổ truyền làm bằng đậu tương hoặc đậu nành, ủ lên men nghiền ra trộn với tỏi. Loại thứ 2 là nước tương xì dầu pha chút dầu mè, có thể thêm tỏi nghiền.

Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được các hương vị hòa quyện, đó là vị thơm, mềm của thịt vịt, vị béo ngậy, giòn tan của phần da cùng vị tươi mát của dưa, hành. Nếu chỉ cuộn nguyên phần thịt hoặc da vịt, thực khách sẽ thấy hơi khô hoặc quá ngấy.

Một số nơi ở Bắc Kinh còn phục vụ bữa tiệc độc vị với nguyên liệu chính duy nhất là vịt, được chế biến thành nhiều món, trong đó món chính là vịt quay.

Toàn Tụ Đức (QuanJuDe) là chuỗi nhà hàng có tuổi đời hơn 150 năm với 9 cửa tiệm kinh doanh trực thuộc và 61 liên kết trong, ngoài nước. Ngoài ra, thực khách đến Bắc Kinh có thể thưởng thức món ăn này tại một số nhà hàng khác như Yulin, Dadong, Pianyifang, Dayali… Giá một con vịt quay khoảng 250-350 nhân dân tệ (800.000 – 1,1 triệu đồng).

8 trải nghiệm nên thử khi đến Bắc Kinh

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch