Khách sạn Muôn màu

Cái chết bí ẩn của nữ du khách kỳ lạ trong thang máy

[ad_1]

Santiago Lopez không hề nghĩ rằng sẽ tìm thấy một xác chết khi leo lên sân thượng của khách sạn Cecil, Los Angeles, Mỹ vào ngày 19/2/2013. Khi đó, những khiếu nại của khách thuê phòng về áp lực cũng như chất lượng nước trong nhà vệ sinh buộc anh phải đi thang máy lên tầng 15 rồi trèo lên mái nhà để kiểm tra bồn chứa.

cai-chet-bi-n-cua-nu-du-khach-ky-la-trong-thang-may

Khách sạn Cecil, nơi xảy ra vụ án bí ẩn Elisa Lam. Ảnh: Vice.

Tại đây, nhân viên bảo trì của khách sạn nhìn thấy nắp bồn nước đã bị mở. Nhìn vào trong bể, Lopez như rụng rời chân tay khi thấy một xác người khỏa thân nằm úp trên mặt nước và đang bị phân hủy. Thi thể đó là của Elisa Lam, cô sinh viên 21 tuổi, người Canada vừa đến bờ Tây nước Mỹ du lịch một mình.

Khi cảnh sát đến điều tra, họ nhanh chóng phát hiện ra rất nhiều điều kỳ lạ, không thể giải thích được trong cái chết của Lam. Một trong số đó là việc Lam lên sân thượng khách sạn mà không bị hệ thống báo động phát hiện. Theo Lopez, điều này là “không thể”.

Theo một nhân viên khác trong khách sạn, nếu Lam lên được sân thượng, thì cô cũng phải rất vất vả mới vào trong được bồn chứa nước. Cô sẽ phải trèo lên giàn đỡ, rồi tiếp tục leo lên cái thang thứ hai để tới nắp bồn nước. Cuối cùng, Lam sẽ phải dồn hết sức lực để mở cái nắp bằng kim loại nặng trịch này rồi nhảy vào bên trong.

Pháp y Los Angeles trong bản báo cáo cũng cho biết, Lam được tìm thấy lõa thể trong bồn nước, quanh đó là trang phục của cô. Tuy nhiên họ không tìm thấy bằng chứng cô bị sát hại hay cưỡng bức. Trong cơ thể cô cũng không có ma túy, điều này đã phá tan giả thuyết cô lên cơn “phê” thuốc dẫn đến chết đuối.

Thời điểm Lam tử vong, nước trong bồn chỉ đầy một nửa. Điều này cũng khiến cảnh sát nghi ngờ tại sao một phụ nữ khỏe mạnh lại có thể chết đuối trong bồn ở mực nước thấp như vậy.

Một điều kỳ lạ nữa xung quanh cái chết bí ẩn của nữ du khách, là chó nghiệp vụ của cảnh sát cũng được đưa lên mái để kiểm tra, nhưng lại không phát hiện ra nạn nhân.

Video về Lam trong ngày cuối cùng cô được nhìn thấy tại khách sạn Cecil mà cảnh sát trích xuất từ camera thang máy cũng khiến nhiều người rùng mình.

Hành động khiến nhiều người rùng mình của Lam trong thang máy.

Vào ngày Lam biến mất, cô bước vào thang máy và nhấn nhiều nút một lúc. Tuy nhiên, cửa thang máy vẫn mở. Lam đứng nép mình vào một góc rồi lén nhìn ra bên ngoài như đang chạy trốn. Sau đó, cô bước ra hành lang, tay có những động tác như thể trò chuyện với ai đó mà camera không thể ghi lại. Cuối cùng, Lam bước hẳn ra ngoài và từ đó, không ai còn thấy cô. Cửa thang máy đóng mở nhiều lần trước khi video kết thúc.

Lam trò chuyện với “người vô hình” phía hành lang, cửa thang máy đóng mở nhiều lần dù không có người.

Video được tung lên Youtube và nhanh chóng nhận được hơn 2 triệu lượt xem trong thời gian ngắn. Nhiều người đều nhận thấy sự bất thường trong đoạn băng. Một số người khẳng định, cô gái đang có hành động như thể bị ma ám sau khi liên hệ với quá khứ đẫm máu và ma quái của khách sạn Cecil. Số khác cho rằng có thể cô gái đang mắc phải bệnh trầm cảm và hội chứng rối loạn lưỡng cực. Do đó, cô mới có những hành động kỳ lạ.

Hai năm sau cái chết của con gái, gia đình Lam ở Vancouver quyết định khởi kiện khách sạn Cecil. Tuy nhiên tòa án đã bác đơn do không đủ chứng cứ thuyết phục khách sạn để ra sai sót dẫn đến tai nạn thương tâm.

Đến nay, cảnh sát vẫn chưa đưa ra được câu trả lời rõ ràng về nguyên nhân cái chết của cô nữ sinh đại học Britisth Columbia này. Cái chết của cô vẫn là một trong những cái chết kỳ lạ và bí ẩn nhất thế giới.

Theo Buzzfeed, Elisa Lam bắt đầu thuê phòng khách sạn Cecil, nằm ở trung tâm thành phố Los Angeles từ ngày 23/1. Ban đầu, cô ở chung phòng với một người nhưng sau đó chuyển ra ở riêng vì bạn cùng phòng phàn nàn Lam có những hành động kỳ lạ.

Kể từ ngày 1/2/2013, cha mẹ của Lam không thể liên lạc được với con gái. Nhận thấy điều bất thường, họ đã liên lạc ngay với cảnh sát.

Theo những nhân viên khách sạn, buổi sáng ngày Lam mất tích, họ vẫn thấy cô dạo chơi một mình. Thậm chí cô còn vào một hiệu sách gần đó để mua quà cho gia đình.

Cảnh sát Los Angeles đã phát tờ rơi tìm kiếm Lam tới các khu vực quanh đó, nhưng tất cả đều vô vọng.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch