Muôn màu

Câu nói khiêu khích mọi nhân viên an ninh sân bay

Sự việc một hành khách Hà Lan tuyên bố mang bom, ma túy và súng tại sân bay khi đến Malaysia du lịch đang là đề tài tranh cãi của nhiều người. Trên thực tế, người đàn ông này không mang theo những thứ nguy hiểm. Nhưng trên chiếc túi đeo phía sau lưng của anh lại in những dòng chữ nhạy cảm, ghi rằng trong đó chứa bom, súng, dao lớn và thuốc phiện.

Theo The Sun, du khách này đang đứng xếp hàng ở sân bay Kuala Lumpur, Malaysia.

cau-noi-khieu-khich-moi-nhan-vien-an-ninh-san-bay

Hình ảnh du khách Hà Lan check in ở Malaysia và được hành khách khác chụp ảnh, đưa lên mạng. Ảnh: News.

Khi bức ảnh chụp về chiếc túi của du khách Hà Lan được đăng tải trên mạng, một cuộc tranh cãi đã nổ ra về ranh giới giữa những du khách hài hước và ngu ngốc nhất thế giới. Nhiều người cho rằng dòng chữ trên chiếc túi của người đàn ông đơn giản là một trò đùa hài hước. Nhưng nhân viên an ninh sân bay thì không phải là những người thích đùa.

“Những dòng chữ anh ta viết rõ ràng đang cân não nhân viên an ninh. Nếu coi đó là một trò đùa, anh ta mang theo vũ khí thật thì đúng là tai họa. Còn nếu anh ta không mang gì, và cảnh sát lại bắt bớ du khách chỉ vì tin vào một dòng chữ thì lại trở thành trò đùa. Tốt nhất, người khách đó không nên đeo một thứ đồ nhạy cảm như vậy, khi mà cả thế giới đang lo lắng về vấn đề khủng bố”, một người để lại bình luận trên News.

“Đó không phải là những kẻ hài hước. Đó là những kẻ ngu ngốc”, một du khách khác bày tỏ quan điểm về việc nhiều du khách đã nói đùa có bom ở sân bay, dẫn đến nhiều cuộc náo loạn và bắt bớ không đáng có.

Đây không phải trường hợp đầu tiên những người nói đùa mang bom trên sân bay làm đau đầu chính quyền. Trước đó, một người cha đã bị phạt vì nói đùa với các con mình về việc có bom ở sân bay Australia. Một du khách Anh cũng bị bắt khi tuyên bố có 3 quả bom trong hành lý tại sân bay Florida, Mỹ.

Vào năm 2014, một bác sĩ người Venezuela cũng bị phạt hơn 100.000 USD khi nói dối về việc mang theo chất nổ ở sân bay Miami, Mỹ. Việc nói dối này dẫn đến một cuộc di tản khắp sân bay và khiến đội dò bom phải tìm kiếm vất vả.

Cũng trong năm này, hai du khách Hy Lạp đã phải “bóc lịch” ở Đan Mạch khi họ nói đùa về việc có bom trong vali tại sân bay Copenhagen.

About the author

Cẩm Nang Du lịch