Muôn màu

Cây cầu gây căng thẳng thần kinh nhất thế giới

[ad_1]

Kuandinsky, nằm trong khu vực Trans-Baikal của Nga được mệnh danh là cây cầu khiến tài xế căng thẳng thần kinh nhất thế giới. Kéo dài 570 m qua sông Vitim, bề ngang chỉ rộng hơn 2 m, Kuandinsky không có bất kỳ rào chắn nào để giữ xe an toàn. Thậm chí gỗ tại nhiều đoạn đã mục với những thanh kim loại rỉ sét trở thành nỗi kinh hoàng của lái xe mỗi khi cây cầu chìm trong băng tuyết.

Ban đầu, Kuandinsky được thiết kế như một cầu đường sắt dành cho tuyến tàu hoả Baikal-Amur Mainline, dài 4.324 km chạy qua Đông Siberia và vùng viễn đông Nga. Thế nhưng, nó chưa bao giờ được khánh thành nên cuối cùng trở thành cây cầu bắc qua sông của người Kuanda với khoảng 1.500 cư dân sinh sống.

Do không chính thức đi vào hoạt động, cây cầu hầu như không được sửa chữa trong suốt 3 thập kỷ qua. Thời gian và điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã làm những thanh gỗ bị hư hỏng nặng. Chúng thường bị gãy do phải chịu trọng lượng của các xe tải lớn, những lái xe phải tự sửa chữa nếu muốn băng qua cầu.

cay-cau-gay-cang-thang-than-kinh-nhat-the-gioi

Các thanh gỗ đều trong tình trạng mục nát và hư hỏng nặng. Ảnh: Sergey Dolya.

Cầu Kuandinsky luôn là thử thách đối với những lái xe có thần kinh thép trong thời điểm mùa xuân và hè. Nhưng đáng sợ nhất phải kể tới mùa đông, khi bề mặt gỗ trơn trượt vì băng tuyết cùng những cơn gió như muốn thổi bay cả chiếc xe. Kể cả những tài xế giàu kinh nghiệm nhất cũng phải đóng cửa sổ để ngăn những cơn gió chỉ chực chờ hất tung họ xuống mặt hồ.

Dù nguy hiểm, cầu Kuandinky vẫn thu hút những kẻ liều lĩnh đến từ khắp nơi trong vùng. Họ đi xe từ đầu này sang đầu kia và quay lại clip như bằng chứng về tay lái kinh nghiệm cùng thần kinh thép. Nhiều người cho rằng cây cầu sẽ trở thành điểm du lịch có tiếng trong tương lai. Sergey Dolya, một blogger người Nga cho biết không có bất kỳ ghi chép nào về tai nạn hay tử vong liên quan đến cầu Kuandinky nhưng anh cho rằng có lẽ là do số lượng lái xe dám đi qua cầu rất ít.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch