Muôn màu

Chân của du khách tử vong ở Hạ Long có buộc quả tạ

Sau hơn 4 giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng ở Quảng Ninh đã tìm thấy thi thể ông Stephen John Scott tại điểm đỗ tàu nghỉ đêm Nhà Lát, vịnh Hạ Long. Tại hiện trường, nạn nhân được vớt lên trong tình trạng chân buộc một tạ đòn nặng khoảng 16 kg.

chan-cua-du-khach-tu-vong-o-ha-long-co-buoc-qua-ta

Tạ đòn được vớt lên cùng nạn nhân. Ảnh: Nghĩa Hiếu.

Nguồn tin của VnExpress cho biết một số nhân chứng đã nhìn thấy du khách này tập tạ trên boong tàu trước khi rơi xuống biển. Trước đó, khoảng 8h30 ngày 6/2, 14 người trong nhóm khách do ông Stephen (quốc tịch  Australia, sinh năm 1963) làm trưởng đoàn lên tham quan hang Sửng Sốt. Hai người ở lại tàu, trong đó có ông Stephen.

Theo thông tin từ thuyền viên có mặt trên tàu, khoảng 8h45, thuyền viên có nghe thấy tiếng động, sau khi kiểm tra không thấy ông Stephen đâu và có đôi dép để lại trên tàu đã lập tức báo lực lượng chức năng.

Đoàn khách du lịch quốc tế trên đi trên tàu Biển Ngọc 20. Tàu này được phép rời cảng trưa 5/2, theo lộ trình tuyến 2, nghỉ đêm tại điểm Nhà Lát. Khi xuất bến, trên tàu có 16 khách nước ngoài, một hướng dẫn viên, 7 thuyền viên, một người phục vụ. Nguồn tin cho hay đoàn của ông Stephen không đến thẳng Việt Nam từ Australia mà trước đó đã qua Thái Lan. Chiều nay, người nhà của nạn nhân sẽ có mặt tại Hạ Long để nhận bàn giao thi thể.

Theo ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh, bước đầu xác định đây không phải trường hợp bị tai nạn đường thủy, mà có thể do “yếu tố chủ quan nào đó từ phía hành khách”.

About the author

Cẩm Nang Du lịch