Muôn màu

Chiếc quần da người trong bảo tàng ở Iceland

[ad_1]

Du khách khi tới bảo tàng Sorcery & Witchcraft (bảo tàng yêu thuật và phù thủy) ở Iceland, đều ấn tượng với chiếc quần da người Necropants được trưng bày trong tủ kính. Người Iceland tin rằng, chiếc quần này sẽ đem lại sự giàu có vĩnh hằng cho ai mặc nó.

Huffingtonpost đưa tin, chiếc quần này là từ da của người chết một cách tự nhiên (chết già).

Theo tài liệu cổ ghi lại ở Iceland, chiếc quần này chỉ có phép thuật khi nó được hình thành từ thỏa thuận của hai người bạn, thường là đàn ông. Một trong hai người chết đi, người còn lại sẽ đào xác từ dưới mộ và lột toàn bộ phần da phía dưới, bao gồm cả “của quý” để làm quần. Những người làm ra chiếc quần này thường bị coi là phù thủy.

chiec-quan-da-nguoi-trong-bao-tang-o-iceland

Tấm da này không được phép rách hay thủng ở bất kỳ chỗ nào. Ảnh: Sigurur.

Người Iceland xưa tin rằng, dịp Giáng sinh hoặc Phục sinh, người mặc quần này chỉ cần đến cạnh một góa phụ, lấy trộm của người đó một đồng xu và nhét vào túi bìu của chiếc quần cùng các lời thần chú. Từ đó sẽ sản sinh ra các đồng xu khác và tiền chảy ra từ đó không ngừng. Người mặc chiếc quần da sẽ có cuộc sống giàu sang mãi mãi. Đến lúc chết, họ sẽ phải tìm người để “chuyển giao” chiếc quần này, và sự giàu sang cứ thế được nối dài bất tận.

Theo truyền thuyết, chiếc quần chỉ tiếp tục phát huy phép thuật khi người mới xỏ chân phải vào chiếc quần ngay sau khi chủ cũ rút chân trái ra.

Điều duy nhất bạn phải tránh khi mặc chiếc quần này là không để được người khác biết. Nếu không, bạn sẽ bị quy kết là phù thủy và bị thiêu sống.

Ngoài chiếc quần da người, bảo tàng phù thủy nằm ở thị trấn nhỏ bên bờ biển Holmavik, Iceland còn hấp dẫn du khách bởi là nơi trưng bày nhiều hiện vật của phù thủy – những người từng bị coi đã dùng bùa chú, phép thuật thời xưa.

Nơi đây cũng được coi là một trong những nơi tái hiện chân thực một trong những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Iceland và châu Âu: truy tìm, giết bỏ các phù thủy.

chiec-quan-da-nguoi-trong-bao-tang-o-iceland-1

Cũng trong thế kỷ 17, có ít nhất gần 20 người bị thiêu sống ở quốc gia này. Những người này bị tố cáo là phù thủy, sử dụng tà thuật trong cuộc sống. Ảnh: Atlasobscura.

Do nhiều phù thủy được đồn thổi sống nhiều tại vùng bán đảo Westfjords, nơi đặt bảo tàng hiện nay mà khi tới đây, các du khách còn được nghe về những câu chuyện đáng sợ.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch