Muôn màu

Chồm lên vồ du khách, sư tử ngã xuống hào sâu

[ad_1]

Video quay lại cảnh một con sư tử đang ngồi trong khu vực riêng bỗng nhảy lên vồ du khách tại vườn thú Bioparque Estrella nằm ở thành phố Mexico City, Mexico ngày 23/3 thu hút sự chú ý của nhiều người.

Các du khách đã hét lên hoảng hốt khi chứng kiến hành động của con vật. Tuy nhiên, cú nhảy của nó không đủ xa nên con vật đã ngã xuống rãnh sâu. Những người đứng gần đó đã vỗ tay, vỡ òa sung sướng vì thoát chết trong gang tấc.

Con sư tử này có tên là Elsa, được chính quyền cứu ra từ một rạp xiếc. Người phát ngôn của sở thú Arturo Moar cho biết du khách sẽ không bao giờ bị thương vì Elsa chỉ có thể nhảy xa tối đa 4,8 m, trong đó hào bao quanh khu nuôi nhốt rộng hơn 7 m. Con vật cũng không bị thương nặng sau cú ngã và đang được các bác sĩ thú y chăm sóc.

Tuy nhiên, Hiệp hội Vườn thú và Thủy cung ở Mỹ luôn khuyến cáo các khu bảo tồn nên đào hào, rãnh sâu có chiều rộng tối thiểu là 7,6 m để tạo khoảng cách an toàn giữa động vật hoang dã và khách tham quan.

Trường hợp du khách bị động vật hoang dã tấn công từng xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới. Tháng 7/2016, một nữ du khách bị hổ vồ chết tại công viên Trung Quốc khiến nhiều người bức xúc. Bạn đồng hành của nạn nhân cũng bị thương nặng. Hai du khách được phép lái xe riêng quanh công viên nhưng không tuân theo quy tắc mà rời khỏi xe, dẫn tới thảm kịch.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch