Muôn màu

Cổng vòm đá Azure Window ở Malta đổ sụp xuống biển

[ad_1]

Window Azure, cổng vòm đá và là biểu tượng du lịch nổi tiếng của Malta, bị đổ sụp xuống biển vào sáng ngày 8/3, sau trận bão lớn. Thông tin này được Joseph Muscat, thủ tướng Malta, tuyên bố chính thức trên trang cá nhân. Thủ tướng cho biết ông cảm thấy đau lòng vì sự việc này.

Quang cảnh trống trơn sau khi cổng vòm đá bị sập ở Malta.

Roger Chesell, một người địa phương cho biết, anh đã chứng kiến cảnh mái vòm tuyệt đẹp này đột nhiên đổ sụp xuống biển. Trên tờ Times of Malta, Roger cho biết lúc đó biển bị chấn động mạnh, bọt tung lên trắng xóa.

Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Malta cũng công bố trong cuộc họp báo, chính phủ đang tìm hiểu nguyên nhân chính xác của vụ việc. Ông cũng thừa nhận Malta đã mất đi một tài sản vô giá, tuy nhiên bộ trưởng cũng nhấn mạnh Gozo còn rất nhiều cảnh đẹp khác để du khách đến khám phá.

Window Azure là biểu tượng du lịch nổi tiếng của Malta, mỗi năm thu hút hơn một triệu du khách ghé thăm. Nó cũng xuất hiện trong hàng chục bộ phim, mới đây nhất là Games of Thrones (Trò chơi vương quyền) với cảnh đám cưới của nhân vật Dothraki.

cong-vom-da-azure-window-o-malta-do-sup-xuong-bien

Hình ảnh của cổng vòm đá trước (trái) và sau khi bị sụp đổ. Ảnh: Youtube.

Các nhà địa chất từ lâu đã cảnh báo về cổng vòm đá cong nằm trên bờ biển phía tây của đảo Gozo này sẽ có lúc sập xuống, do sự xói mòn và tác động của thời tiết. Kể từ năm 2016, các du khách cũng bị cấm leo lên cổng mái vòm này, hoặc đi thuyền bên dưới.

Rất nhiều du khách có cơ hội đến đây đã đồng loạt đăng tải hình ảnh mái vòm khi còn nguyên vẹn lên mạng, thể hiện sự chia sẻ với Malta.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch