Muôn màu

Cuộc sống trên đảo vây quanh bởi cá voi và gấu đen

[ad_1]


Chủ nhật, 5/3/2017 | 20:03 GMT+7


Zach từ bỏ nước Nhật và đến đảo Marble (Alaska, Mỹ) 6 năm trước để tìm một cuộc sống đơn giản, tự do trong thế giới hoang dã, đồ ăn thức uống hầu hết là tự kiếm tìm hoặc đánh bắt, nuôi trồng từ tự nhiên.

Trên hòn đảo Marble thuộc bang Alaska chỉ có vài người sống bao gồm Zach (27 tuổi) và một gia đình đánh bắt hàu. Hầu hết thực phẩm là họ tự đánh bắt hoặc nuôi trồng. 

 

Marble là một hòn đảo nằm ở phía bắc xa xôi và hoang dã của bang Alaska, Mỹ. Zach đã tới đây 6 năm trước vì muốn tìm kiếm một cuộc sống đơn giản. 

 

Nhiếp ảnh gia Anze Osterman dành một tháng để chụp hình tư liệu về cuộc sống của Zach trên hòn đảo hẻo lánh này. Có khi trong 6 tháng liền Zach không gặp người lạ nào (ngoài các thành viên gia đình nuôi hàu).

 

Đảo Marble không có đường, dịch vụ viễn thông nhưng rất nhiều cá voi và gấu đen sống xung quanh, nên con người chỉ có thể tới đây bằng cách đi thuyền hoặc thủy phi cơ (máy bay có phao nổi hạ cánh trên mặt nước). 

 

Nhiếp ảnh gia chia sẻ Zach là người đầu tiên mà anh thấy kể từ khi máy bay của anh đậu ở gần động Tokeen, trên đảo Marble.

 

“Zach và chú chó của anh đón tôi lên bờ. Chúng tôi có thể nói chuyện vui vẻ ngay. Đó là ngày đầu tiên tôi biết Zach chính là người có câu chuyện mà tôi đang tìm kiếm”, Anze Osterman kể.  

 

Zach và gia đình kia sống trong một ngôi nhà nhỏ, gồm Eric và vợ ông, Cindy cùng làm việc trên trang trại nuôi hàu của họ. 

 

Vài tháng một lần, Eric và Zach có tới khu dân cư gần nhất để mua gas chạy máy phát duy nhất phục vụ cuộc sống đơn giản của họ, cùng một số thực phẩm mà họ không thể trồng hay săn bắt được.

 

Hầu như rau củ họ có thể trồng trong vườn hoặc tìm được ở rừng, các loại thịt như hươu, cá, hàu họ cũng tự kiếm được.

 

Trước khi trải nghiệm cuộc sống trên đảo Marble, Anze Osterman thú nhận anh rất ngạc nhiên vì không hiểu tại sao lại có người chọn sống ở một nơi xa xôi hẻo lánh như thế này. 

Nhưng anh đã thay đổi suy nghĩ: “Bạn sẽ hiểu cảm giác đó ngay, việc tồn tại ở một nơi hoang dã mới là cuộc sống thực sự, bạn không giống một con cá hay một cái thùng, bạn thực sự tự do. Tất cả những bực bội, áp lực chỉ còn là hư không”.

 

Trên đảo rất dễ bắt gặp gấu đen Bắc Mỹ đi lang thang.

 

Trại hàu nổi mà Zach làm việc nửa ngày và cũng là người làm công duy nhất ở đó. 

 

Đảo Marble không chỉ có những con cá voi, gấu đen Bắc Mỹ vây quanh mà còn rất nhiều sư tử biển, các loài chim biển sinh sống. 

 

 

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch