Muôn màu

Đà Lạt huỷ lễ hội hoa mai anh đào lần thứ nhất

Thông tin này được ông Vũ Văn Tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch – Thương mại, Đầu tư kiêm Trưởng ban tổ chức cho biết sáng 6/2. Nguyên nhân huỷ lễ hội hoa mai anh đào Đà Lạt là do yếu tố thời tiết.

Vào những tháng đầu mùa đông Đà Lạt ít lạnh và mùa mưa năm nay ở đây kéo dài. Thậm chí đến sau Tết Nguyên đán vẫn có những cơn mưa lớn. Nụ hoa bắt đầu bung nở gặp mưa lớn lập tức bị rụng và bung lá. Theo Ban tổ chức, nếu vẫn duy trì kế hoạch lễ hội thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và không gây ấn tượng cho khách thưởng lãm.

Ban đầu, lễ hội hoa mai anh đào Đà Lạt dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 13/2, tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm. Đây cũng là nơi có diện tích mai anh đào trồng tập trung lớn nhất Đà Lạt. Kinh phí của lễ hội dự kiến là 7 tỷ đồng do các doanh nghiệp đầu tư tại hồ Tuyền Lâm đóng góp.

Theo người dân ở đây, mai anh đào muốn bung nở đẹp, đồng loạt đòi hỏi lượng mưa nắng phải điều hoà, cân đối. Thời gian lạnh hay số giờ có nhiệt độ thấp vào mùa đông cũng là yếu tố quyết định cho việc hoa mai anh đào có nở hoa đẹp hay không.

Quốc Dũng

About the author

Cẩm Nang Du lịch