Muôn màu

Đặc sản cá voi khiến du khách lạnh gáy ở Caribbean

[ad_1]

Thứ ba, 11/4/2017 | 07:36 GMT+7


Cảnh tượng săn và xẻ thịt cá voi vẫn tồn tại ở quốc đảo được ví như chốn thiên đường tại Caribbean.

Saint Vincent và Grenadines là quốc đảo nằm phía nam biển Caribbean, nơi có những bãi biển tuyệt đẹp và là điểm nghỉ dưỡng ưa thích của nhiều khách du lịch. Ảnh: World Travel Guide.

dac-san-ca-voi-khien-du-khach-lanh-gay-o-caribbean

Tuy nhiên, trái ngược với vẻ đẹp tựa chốn thiên đường, Saint Vincent và Grenadines lại tồn tại cảnh tượng xẻ thịt cá voi. Đây là bộ ảnh do Adam Gravel, người điều hành tổ chức phi lợi nhuận vì động vật hoang dã, SalvageBlue, chụp lại trong chuyến thăm thị trấn Barrouallie hồi cuối tháng 3. Anh cho biết săn bắt cá voi vẫn hợp pháp tại Saint Vincent và Grenadines, bất chấp những chiến dịch ngăn cản suốt nhiều năm qua. Ảnh: Adam Gravel.

dac-san-ca-voi-khien-du-khach-lanh-gay-o-caribbean-1

Theo đó, các ngư dân sẽ đi săn theo đoàn và lôi cá voi vào bờ để giết thịt. Chúng bị cắt nhỏ thành trăm miếng và đem bán gần bờ biển. Không những thế, mỡ cá voi cũng được cho vào nồi nấu và chế biến thành dầu bán. Ảnh: Adam Gravel.

dac-san-ca-voi-khien-du-khach-lanh-gay-o-caribbean-2

Ken Isaacs, một thành viên trên tàu ngắm cá voi, cho biết nhiều du khách đã cảm thấy “ghê tởm” và “buồn nôn” sau khi chứng kiến cảnh tượng xẻ thịt cá voi đó, theo iWitness News. Ảnh: Adam Gravel.

dac-san-ca-voi-khien-du-khach-lanh-gay-o-caribbean-3

Một con cá voi săn được có thể cung cấp lượng thịt cho cả thị trấn với giá lên tới vài nghìn USD tuỳ theo kích cỡ. Phần lớn thịt được bán cho người dân địa phương, số còn lại sẽ đưa sang các đảo lân cận để tiêu thụ. Ảnh: Sundowner.

dac-san-ca-voi-khien-du-khach-lanh-gay-o-caribbean-4

Thịt cá voi thường được dùng để làm nước súp hoặc món hầm. Ngoài ra, các miếng thịt có thể phơi khô, chiên trong dầu nóng giòn và ăn kèm sốt cà chua. Dầu cá voi thường dùng để thắp đèn, làm xà phòng hoặc bơ. Ảnh: The ocean update.

dac-san-ca-voi-khien-du-khach-lanh-gay-o-caribbean-5

Adam Gravel hy vọng những bức ảnh sẽ khiến thế giới hiểu hơn về tình trạng săn cá voi ở Saint Vincent và Grenadines. “Nạn săn cá voi đã huỷ hoại ngành du lịch và phá hoại môi trường biển. Quan trọng hơn, những sinh vật thông minh, đáng mến ấy xứng đáng được sống”, Adam chia sẻ. Ảnh: iWitness News.

dac-san-ca-voi-khien-du-khach-lanh-gay-o-caribbean-6

Hôm 7/4 vừa qua, tàu TUI Discovery của hãng Thomson Cruises chở khoảng 40 du khách đi ngắm cá voi gần đảo Saint Vincent và Grenadines đã phải nhanh chóng rời đi, sau khi nhóm du khách bắt gặp cảnh tượng lao móc đâm vào mình 2 con cá voi sát thủ. Nhiều người đã sốc và bật khóc ngay lúc đó. Ảnh: Viatour.

‘;
var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName;
var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent();
if(parentDom == ‘TD’ || parentDom == ‘td’)
{
tableDom.before(vneVideo).remove();
}
});
Parser.SITE_URL = ‘http://vnexpress.net’;
Parser.URL = ‘http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v22’;
Parser.FLASH_URL = ‘http://st.f1.dulich.vnecdn.net/f/v3’;
Parser.SITE_ID = 1003231;
Parser.AUTO_PLAY = 1;
Parser.parseAll();
}
if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) {
common.resizeImageDetail();
$(window).resize(function() {
common.delayFireOnce(1000).done(function() {
common.resizeImageDetail();
});
});
}
});

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch