Muôn màu

Đại nội Huế miễn phí vé tham quan đêm cho người địa phương

[ad_1]

Đại nội Huế sẽ mở cửa ban đêm từ ngày 22/4. Đại diện Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế thông báo sau khi kết thúc giờ tham quan ban ngày (17h30), Đại Nội sẽ đóng cửa và đón khách trở lại từ 19h đến 22h. Giá vé áp dụng như ban ngày, 120.000 đồng đối với khách Việt Nam và 150.000 đối với khách nước ngoài.

Điểm nhấn của Đại nội về đêm là khung cảnh Hoàng cung Huế xưa từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh, hiện ra trong màu sắc lung linh với sự hỗ trợ của nhiều hệ thống đèn led chiếu sáng.

dai-noi-hue-mien-phi-ve-tham-quan-dem-cho-nguoi-dia-phuong

Trước đây Đại nội chỉ mở cửa về đêm khi có chương trình đặc biệt, dịp lễ. Ảnh: Thảo Vi.

Du khách không chỉ tham quan đơn thuần mà còn được trải nghiệm Đại Nội về đêm như một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh. Đó các nghi thức cung đình xưa được tái hiện như Đổi gác ở Ngọ Môn lúc 19h, 20h và 21h; trình tấu tiểu nhạc ở sân điện Thái Hòa lúc 19h15 và 20h15. Các hoạt động diễn xướng như Cấm vệ quân luyện võ lúc 19h30 và 20h30; múa cung đình lúc 20h và 21h ở sân điện Cần Chánh. Tại đây cũng diễn ra các trò chơi cung đình xưa như đổ xăm hường, thả thơ…

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết việc mở cửa vào ban đêm nhằm thu hút nhiều du khách đến với Đại nội hơn, tránh được nắng nóng mùa hè. Trong thời gian thực hiện sẽ ghi nhận phản hồi, ý kiến của người dân và du khách để điều chỉnh, tạo nên một sản phẩm du lịch ấn tượng của cố đô Huế.

Đại Nội là một di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa thế giới từ năm 1993. Hồi đầu tháng 3, nơi này đón nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản ghé thăm. Video: Hoàng Táo.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch