Muôn màu

Đại sứ Mỹ chuẩn bị khám phá Sơn Đoòng

Đại sứ Mỹ Ted Osius sẽ bắt đầu hành trình từ 17/1 đến 25/1. Theo ông chia sẻ, chuyến khám phá Sơn Đoòng đã được lên kế hoạch từ hồi tháng 5 với một nhóm Đại sứ, nhưng phải hoãn lại vì đúng thời điểm đó Tổng thống Obama đến Việt Nam. 

Lần này, Đại sứ mời một số người bạn thân thiết cùng tham gia hành trình, gồm một doanh nhân người Mỹ sống ở Việt Nam gần 30 năm, một luật sư từ California đồng thời là bạn hơn 40 năm, một vài đồng nghiệp tại sứ quán… “Tất cả đều là những người háo hức được tới thăm hang động lớn nhất của thế giới, và chuẩn bị sẵn sàng cho những thử thách về thể lực của hành trình”, ông cho biết.

dai-su-my-chun-bi-kham-pha-son-doong

Đại sứ Mỹ (bên trái) thăm phim trường Kong: Skull Island tại Quảng Bình. Ảnh: Fb Đại sứ.

Để chuẩn bị, Đại sứ Ted cho biết ông luyện tập thể lực bằng cách đạp xe ở vùng đồng quê của Việt Nam và đây là cách thú vị nhất để chuẩn bị cho chuyến đi. Năm ngoái, Đại sứ đã đến thăm tỉnh Quảng Bình bằng xe đạp và điều đó khiến ông mong muốn được trở lại thám hiểm Sơn Đoòng. Những bức ảnh cùng câu chuyện về cuộc phiêu lưu của nhóm Đại sứ đi Sơn Đoòng hồi tháng 5 cũng đã gây cảm hứng cho ông.

“Một trong số các Đại sứ đi trước đã chụp ảnh một con chuột to, màu xanh, đang cố gắng chui vào lều của mình. Tôi cũng nghe nói về đỉa và rết độc trên đường đến hang động. Nhưng tôi không cảm thấy quá lo ngại. Chúng tôi có kế hoạch bảo tồn trạng thái tự nhiên, hoang sơ của hang động, sẽ dọn đi hết tất cả những gì mà chúng tôi mang theo đến, và chỉ để lại dấu chân”, Đại sứ chia sẻ.

Trong chuyến đi, Đại sứ Ted hy vọng sẽ chụp nhiều ảnh và kể những câu chuyện về cuộc phiêu lưu của đoàn trong hang động lớn nhất thế giới.

Ngày 11 – 17/5, nhóm thám hiểm Sơn Đoòng gồm các Đại sứ đến từ Anh, Thụy Điển, Italy, Argentina, Australia, Czech, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ… 

About the author

Cẩm Nang Du lịch