Muôn màu

Đằng sau vẻ hào nhoáng của những câu lạc bộ thoát y

Danielle Campoamor, sống tại Seattle (Mỹ), bắt đầu làm việc tại câu lạc bộ thoát y với vị trí bồi bàn. Danielle nhận công việc này vì cô cần tiền, song cũng hy vọng mình không phải khỏa thân khi bưng đồ uống tại đây. Cô làm việc chăm chỉ cho tới khi được quản lý giao vị trí bartender, một công việc không đòi hỏi cô phải đi lại quá nhiều trong bộ cánh gợi cảm và có tầm quan sát hoàn hảo. Từ quầy bar, cô thấy những phụ nữ lộng lẫy có được mọi thứ nhờ vẻ đẹp cuốn hút, trong khi đám đàn ông khó lòng cưỡng lại sức quyến rũ ấy.

dang-sau-ve-hao-nhoang-cua-nhung-cau-lac-bo-thoat-y

Những vị khách xem show thoát y. Ảnh: New York Times.

Danielle để ý thấy một người đàn ông đã có gia đình tới câu lạc bộ năm đêm một tuần, rút túi 2.000 USD cho một phụ nữ. Ông ta nhẹ nhàng từ chối mọi vũ công khác để đợi cô ấy xuất hiện. Suốt buổi, cô ấy nhảy một hai điệu, toàn bộ khoảng thời gian còn lại dành để ngồi trong lòng vị khách và tán gẫu. Họ trò chuyện hàng giờ. Chiếc nhẫn cưới trên tay người đàn ông lấp lánh trong ánh đèn flash, ông mỉm cười trong khi nuốt từng lời của cô gái. 

Những chàng trai trẻ ném cả đống tiền vào chốn ăn chơi này. Họ luôn đi cùng một đám bạn ồn ào và sẵn sàng tip 20-100 USD cho bất cứ cô gái nào họ nhìn thấy. Chỉ trong vài giờ, họ vui chơi như những người đàn ông quyền lực và giàu có, nhưng bạn bè họ cứ lần lượt bỏ về. Danielle nhận thấy nỗi buồn thoáng qua trên gương mặt những chàng trai trẻ khi họ ký hóa đơn. Cô cảm thấy vừa buồn vừa tức giận khi chứng kiến họ dùng tiền và phụ nữ để khẳng định quyền lực.

Giữa đám đông náo nhiệt, Danielle thấy những chàng trai trông đầy lo lắng đi cùng nhóm bạn ồn ào. Họ không thuộc về nơi này nhưng phải đến đây vì bạn bè ép, nếu nói điều gì không phải, họ sẽ bị bạn bè gán mác “ẻo lả” hay “gay”. Những vị khách này luôn cười gượng gạo, e dè trong suốt cuộc vui. Có nhiều người đàn ông giận dữ cần giải tỏa bức bối về nhu cầu sinh lý, hay cơn bất mãn khi bị người phụ nữ nào đó từ chối. Họ thường bị bảo vệ tống ra ngoài trước khi cuộc vui tàn.

dang-sau-ve-hao-nhoang-cua-nhung-cau-lac-bo-thoat-y-1

Bên trong một câu lạc bộ thoát y tại Mỹ. Ảnh: Glmaour.

Trên sàn, những vũ nữ thoát y nhảy múa trên giày cao gót suốt 8 tiếng để nhận về đồng lương bèo bọt. Một vài người thực sự yêu công việc này khi họ có thể phô diễn vẻ đẹp và sức quyến rũ của mình. Một số khác làm vũ nữ thoát y vì họ không tin mình có thể làm tốt bất cứ nghề nào khác. Danielle buồn vì có những người nhảy và cởi đồ như một lựa chọn dễ dàng cho thói nghiện rượu và thuốc.

Đêm này qua đêm khác, Danielle chứng kiến những câu chuyện đôi khi nực cười về cách người ta hành xử theo bản năng trong chốn đèn nhạc xập xình. Cô hiểu thêm về đàn ông và phụ nữ, về tình yêu và tình dục khi có nhiều quan niệm về sự gắn kết giữa hai khái niệm. Cô nhận ra những định kiến về thế giới bên trong câu lạc bộ thoát y. Danielle cho rằng người ta càng nhìn thấy những điều cấm kỵ trong các câu lạc bộ thoát y, những nơi này càng kiếm bộn tiền từ khách.

Xem thêm: Thế giới ngầm của những câu lạc bộ thoát y tại Tokyo

About the author

Cẩm Nang Du lịch