Muôn màu

Đạo diễn phim Kong được đề xuất làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

[ad_1]

Chia sẻ với VnExpress, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đã nhận được văn bản đề xuất của Tổng Cục Du lịch về việc đạo diễn phim Kong: Skull Island làm Đại sứ Du lịch của Việt Nam. Dự kiến, đến ngày 9/3 Bộ sẽ thành lập Hội đồng để quyết định và có phản hồi tới Tổng Cục Du lịch.

Jordan Vogt-Roberts. Ảnh:

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts. Ảnh: Mashable

Theo Quy chế, Đại sứ Du lịch sẽ thực hiện việc quảng bá, tuyên truyền cho du lịch Việt Nam thông qua các hoạt động truyền thông, báo chí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và các loại hình hoạt động khác hướng đến công chúng.

Trước đó, đầu bếp New Zealand, Bobby Chinn cũng được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch bổ nhiệm làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại châu Âu., nhiệm kỳ 3 năm, từ tháng 7/2014 đến tháng 7/2017.

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến với các bộ phim như Single Dads (2009)The Kings of Summer (2013), Kong: Skull Island (2017). Ông đồng thời là nhà viết kịch bản, đạo diễn nhiều chương trình truyền hình.

Tháng 2/2016, ông cùng đoàn phim Hollywood đến Việt Nam ghi hình. Cuối năm ngoái, Jordan trở lại Quảng Bình và thực hiện hành trình chinh phục Sơn Đoòng, trở thành du khách đầu tiên xuyên hang lớn nhất thế giới. Tại đây, ông đã bày tỏ tình yêu với cảnh quan cũng như con người Việt Nam và Quảng Bình.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch