Muôn màu

Đặt vé đi Sydney, khách Tây bất ngờ vì máy bay tới Canada

[ad_1]

Milan Schipper, 18 tuổi, đến từ Amsterdam (Hà Lan), đặt vé máy bay của hãng Air Canada tới Sydney (Australia) để du lịch bụi trước khi vào đại học.

Milan chỉ nhận ra mình đang đến Sydney của Nova Scotia, Canada khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, Metro Toronto News đưa tin ngày 2/4.

Nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn này bắt nguồn từ việc đặt vé máy bay. Milan tìm thấy vé từ Amsterdam đi Sydney (Australia) có giá hơn 1.000 USD, trong khi giá vé tới Sydney của Canada chỉ khoảng 850 USD.

Trả lời CBC, Milan nói: “Khi biết chuyện gì đang diễn ra, tôi đã ở Toronto (Canada). Tôi thấy máy bay tới Sydney rất nhỏ nên tự hỏi liệu chúng tôi có thể đi tới Australia không. Tôi kiểm tra màn hình báo đường bay thì nhận ra mình đang đi tới một Sydney khác”.

Anh cảm thấy tồi tệ nhưng không thể làm gì vì máy bay đã cất cánh. Milan cũng gặp một nữ hành khách đến từ Mỹ lâm vào tình cảnh tương tự khi nghĩ mình đặt vé tới Sydney (Australia).

Khu đô thị Sydney nằm tại mũi Breton, thuộc tỉnh Nova Scotia, Canada. Đây là điểm đến nổi tiếng dành cho người thích đi bộ ngắm cảnh. Video: Wei Wang.

Tuy nhiên, Milan đặt vé quay lại Toronto và nối chuyến về Amsterdam ngay khi máy bay hạ cánh. Cha của Milan đón con trai tại sân bay Amsterdam, ông không thể nhịn cười khi biết chuyện.

Theo The Sun, hãng hàng không Air Canada tặng vé miễn phí cho Milan đến Sydney (Australia) để đền bù nhầm lẫn về điểm đến cũng như giúp hành khách này thực hiện dự định cá nhân.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch