Muôn màu

Du khách Anh bị đâm bất ngờ đến chết ở Israel

[ad_1]

Ngày 14/4, một nữ du khách Anh, chưa xác định rõ danh tính, đang đi trên chuyến tàu điện gần thành phố cổ ở Jerusalem, Israel thì bị người đàn ông lạ mặt đâm nhiều nhát dao vào bụng khiến cô gái rơi vào tình trạng nguy kịch.

Một viên cảnh sát đi cùng trên chuyến tàu nhanh chóng khống chế kẻ tấn công, và áp giải đi sau đó. Nạn nhân lập tức được đưa tới Trung tâm Y tế Đại học Hadassah nhưng đã tử vong khi vừa đến nơi. 

Vụ việc này cũng làm một khách nam 50 tuổi bị thương ở chân và một khách nữ mang thai bị chấn thương vùng bụng. Cả hai đều được đưa đến Trung tâm Y tế Shaare Zedek để điều trị kịp thời.

Cơ quan an ninh Shin Bet cho biết nghi phạm được xác định là Jamil Tamimi, 57 tuổi, người Palestine, đến từ phía đông của thành phố Jerusalem. Người đàn ông này có vấn đề về thần kinh, có tiền án tấn công tình dục con gái mình vào năm 2011 và từng có ý định tử tự khi nuốt lưỡi dao cạo.

Hannah Bladon là du khách Anh, 21 tuổi.

Hannah Bladon là du khách Anh, 21 tuổi.

Số vụ tấn công của người Palestine diễn ra ngày càng nhiều ở những địa điểm công cộng của Jerusalem và phía Bờ Tây. Chính quyền Israel cho biết tình trạng bạo lực bắt đầu xuất hiện vào ngày 13/9/2015. Sau đó, đã có 48 người thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố và 713 người bao gồm 4 người Palestine bị thương.

Bộ Ngoại giao Israel báo cáo có 174 vụ tấn công bằng dao và 113 vụ đâm bằng dao không thành công, 143 vụ nổ súng, 57 vụ đâm xe và một vụ đánh bom xe buýt.

Dung Nguyễn

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch