Muôn màu

Du khách Đức bị bắt sau khi cố tình vào đền ‘cấm’

[ad_1]

Jesus Engel Berger, người Đức 35 tuổi, gây rối và hành hung một tu sĩ tại đền Puri Jagannath (Ấn Độ), theo Times of India. Cảnh sát nhanh chóng có mặt để ổn định trật tự.

Theo lời cảnh sát, Berger cố gắng chạy vào trong đền vào khoảng 16h35 thì bị một tu sĩ chặn tại cổng Lion.

du-khach-duc-bi-bat-sau-khi-co-tinh-vao-den-cam

Jesus Engel Berger tại đồn cảnh sát. Ảnh: Debabrata Mohapatra.

Tu sĩ Pujapanda nói ông ngăn Berger vì những người ngoại đạo không được phép vào đền. Du khách này tự giới thiệu là thành viên của một cộng đồng quốc tế, anh ta nài nỉ vào thăm đền tuy nhiên những tu sĩ khác đều yêu cầu anh đi ra ngoài. Anh đẩy người tu sĩ và tấn công bằng một cái que.

Bamadeba Swain, sĩ quan điều tra của đồn Singhadwar, cho biết cảnh sát đang tiếp tục điều tra và cần thu thập lời khai của các nhân chứng. Berger không phạm luật vì cố tình vào đền Jagannath nhưng anh sẽ gặp rắc rối vì hành hung tu sĩ.

Cùng ngày, du khách trên cũng đã tìm cách vào đền bằng 3 cổng khác nhưng bất thành. Berger thừa nhận mình biết luật cấm người ngoại đạo của đền.

Anh nói: “Tôi là một tín đồ trung thành của Jagannath (“chúa tể của các thế giới”) và tôi đã thăm nhiều đền thờ Hindu khác tại Ấn Độ. Tại sao tôi không thể vào thăm đền Jagannath?”.

Dù biết tới luật cấm người ngoại đạo của những đền thờ Hindu giáo, nhiều du khách nước ngoài vẫn cố đột nhập vào chốn linh thiêng này và phải gánh hậu quả. Tháng 12/2010, một phụ nữ Mỹ bị những tu sĩ Hindu giáo sỉ nhục và ném ra khỏi một đền thờ.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch