Muôn màu

Du khách được ‘cả làng Đường Lâm’ tìm giúp đồ thất lạc

[ad_1]

Nguyễn Đình Lực, sinh viên năm cuối Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội cùng nhóm bạn đi chơi làng cổ Đường Lâm chiều 20/2. Tuy nhiên sau khi tham quan đền bà Chúa Mía, nhóm đã để quên một túi xách, bên trong có 2 ví, một iPhone 6 và rất nhiều giấy tờ quan trọng.

Theo Lực, khi biết nhóm anh bị mất đồ, người dân xung quanh đã nhiệt tình tìm giúp nhưng không có kết quả. Lực gọi vào số máy bị mất thì đã bị tắt nguồn nên “không còn hy vọng” vì lượng khách tham quan Đường Lâm khi đó khá đông.

“Mọi người trong nhóm chia nhau ra tìm và hỏi người dân trong làng. Ai được hỏi cũng tìm khắp nơi và hỏi thăm thêm những người xung quanh, một số còn xin số điện thoại của mình để nếu tìm được sẽ gọi lại. Thậm chí cô Nga bán hàng nước còn bỏ cả quán để tìm giúp”, Lực kể và cho biết người dân động viên rằng “người làng không ai lấy đâu, chỉ sợ người ngoài đến tham quan cầm phải”.

du-khach-duoc-ca-lang-duong-lam-tim-giup-do-that-lac

Người dân trong làng tập trung tại đền trả đồ cho nhóm Lực.

Họ cũng khuyên nhóm anh vào đền thắp hương xin vì “đền rất linh thiêng”. Dù không hy vọng nhưng Lực và các bạn vẫn làm theo. Đến chiều muộn không có tin tức gì về đồ vật bị mất nên nhóm ra về.

May mắn trên đường về Hà Nội, Lực nhận được khá nhiều cuộc điện thoại báo đã tìm thấy đồ. Ngay lập tức anh quay lại và nhận được “gần như đầy đủ mọi thứ”. Người tìm được đồ giúp chàng sinh viên là chú Hà, nhà đối diện đền Chúa Mía. Anh cho biết khi trở lại làng tập trung rất đông, khoảng vài chục người.

du-khach-duoc-ca-lang-duong-lam-tim-giup-do-that-lac-1

Chú Hà (trái) là người tìm ra đồ thất lạc.

“Mọi người cùng chờ bọn mình ở đền để trao lại đồ. Hóa ra khi nhóm về mọi người vẫn tiếp tục tìm kiếm giúp và khi tìm thấy hết người này đến người khác gọi điện thông báo”, Lực nhớ lại.

Anh cho biết rất cảm động trước sự giúp đỡ không nề hà của người dân làng Đường Lâm, dù không quen biết nhưng ai cũng xem anh như con cháu trong nhà. “Giá trị của túi đồ cũng lớn đối với mình, nhưng mình rất cảm kích tấm lòng tốt của mọi người xung quang đền thờ bà Chúa Mía”.

Đại diện Văn phòng Thông tin du lịch Đường Lâm xác nhận vụ việc và cho biết đây không phải lần đầu du khách thất lạc đồ ở đây và được người dân tìm lại được giúp. Trước đó, nhiều món đồ có giá trị cao như máy ảnh cũng được người dân tìm trả du khách.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch