Muôn màu

Du khách kinh hoàng chứng kiến bạn bị nước cuốn trôi

Hai du khách người Đức, Katrin Taylor và Kevin Kiau đến du lịch ở New Zealand. Trưa 6/2, cả hai đến thượng nguồn sông Waikato, phía bắc thị trấn Taupo để xem cảnh đập thủy điện Aratiatia Rapids xả lũ, theo Stuff.

Khi nước đang được xả ra, Taylor phát hiện 4 nữ du khách đang đứng cầm gậy chụp ảnh trên một tảng đá giữa sông. Thấy nước dâng lên cao, 4 cô gái nhảy sang một tảng đá lớn hơn, nơi một người đàn ông đang đứng.

Hai cô gái đầu tiên nhảy sang an toàn. Khi người thứ ba, chàng trai bắt được cô nhưng nước chảy xiết đã cuốn cả hai người cùng cô gái còn lại đi.

du-khach-kinh-hoang-chung-kien-ban-bi-nuoc-cuon-troi

4 du khách cố gắng nhảy về phía người đàn ông nhưng nước lũ đã cuốn đi 3 người. Ảnh: Stuff.

Taylor cho biết, cô và bạn rất kinh hoàng khi chứng kiến tai nạn nhưng chỉ có thể đứng nhìn bất lực. Trước khi xả lũ, nhà máy thủy điện phát ra cảnh báo bằng còi trong suốt năm phút.

Thi thể của một trong 3 người được tìm thấy tại vùng hạ lưu sông Waikato là Rachael Louise De Jong, 21 tuổi, sinh viên đại học Auckland.

Đập tràn trên sông Waikato là điểm thu hút du lịch nổi tiếng nhưng cũng rất nguy hiểm ở New Zealand. Chính quyền địa phương đã thông báo và gắn biển cảnh báo nhưng không ngăn được du khách mạo hiểm đến gần để xem cảnh xả lũ. Năm 2016, gần 30 vụ du khách chết đuối ở đây.

About the author

Cẩm Nang Du lịch