Muôn màu

Du khách mặc áo dài sẽ được giảm giá vé bảo tàng ở TP HCM

[ad_1]

Theo Sở du lịch TP HCM, Lễ hội áo dài 2017 không chỉ là một sự kiện văn hóa mà sẽ trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng, thu hút du khách trong và ngoài nước đến thành phố những ngày giữa tháng 3.

Theo đó, Sở vận động các nhà may, đơn vị bán vải áo dài hoặc phụ kiện kèm theo áo dài giảm giá các dịch vụ, nhất là may áo dài lấy nhanh trong ngày cho du khách trong tháng 3, đặc biệt là du khách quốc tế.

du-khach-mac-ao-dai-se-duoc-giam-gia-ve-bao-tang-o-tp-hcm

Lễ hội áo dài TP HCM năm 2016 thu hút hơn 50.000 lượt khách. Ảnh: Chi Yên.

Các hoạt động thuộc lễ hội diễn ra trong không gian mở, tương tác với người xem tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và bảo tàng Áo dài, bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, nhà văn hóa phụ nữ… như hội thi Duyên dáng áo dài, chụp ảnh nhanh “Ảnh đẹp áo dài”, hành trình xe đạp “Năng động áo dài” khởi hành từ phố đi bộ đến các di tích lịch sử trên địa bàn TP HCM. Đặc biệt, vào 7h ngày 5/3, hơn 300 người đồng loạt diễu hành trong trang phục áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đại sứ hình ảnh cho lễ hội năm nay là Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, cô chia sẻ, luôn muốn quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

du-khach-mac-ao-dai-se-duoc-giam-gia-ve-bao-tang-o-tp-hcm-1

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh cho biết sẽ quảng bá hình ảnh áo dài Việt trên mạng xã hội cá nhân. Ảnh: Thanh Tuyết.

Trưởng ban tổ chức, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết sẽ có sự phối hợp với các đơn vị lữ hành đưa các hoạt động của lễ hội vào tuyến tour nội đô trong tháng 3. Ngoài ra, với các buổi trình diễn áo dài, thi ảnh đẹp áo dài, sẽ đánh giá cao những thí sinh với trang phục áo dài truyền thống hoặc cách tân hợp lý cho nhu cầu di chuyển, công việc nhưng không cổ súy những tác phẩm áo dài cách tân quá đà như áo dài có tà ngắn trên đầu gối, mặc với váy ngắn đang xôn xao thời gian qua. “Vẻ đẹp truyền thống và tính ứng dụng hiện đại cần được dung hòa để tà áo dài Việt Nam luôn là điều đáng quý trong mắt bạn bè quốc tế”.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch