Khách sạn Muôn màu

Du khách ‘ngã ngửa’ vì hươu cao cổ dùng lưỡi khi hôn


Chủ nhật, 22/1/2017 | 10:31 GMT+7


Nhiều du khách tưởng tượng tới một nụ hôn nhẹ nhàng với hươu cao cổ mà không lường trước mình sẽ bị chúng liếm ướt mặt.

Nhiều du khách đến thăm vườn quốc gia Nairobi (Kenya) háo hức chụp ảnh với hươu cao cổ, đặc biệt là kiểu tạo dáng khi được loài vật này hôn. Ảnh: Pamela Sendee.

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có được những bức ảnh đẹp với biểu cảm mãn nguyện khi được hươu cao cổ hôn lên môi. Ảnh: Reuters.

 

Hươu cao cổ vốn nổi tiếng với chiếc cổ dài, nhưng ít ai biết lưỡi của chúng cũng có độ dài đáng nể lên tới 50 cm. Ảnh: Ridgewood.

 

Các nhà khoa học lý giải về chiếc lưỡi dài của hươu cao cổ.

 

Những con hươu cao cổ ở khu Giraffe Centre của vườn quốc gia Nairobi rất thân thiện với con người. Chúng không ngần ngại tặng khách tham quan một nụ hôn. Ảnh: Jmu.

 

Thông thường, nhân viên vườn thú sẽ hướng dẫn du khách đặt một mẩu đồ ăn trên môi để những con hươu vừa hôn vừa lấy đi phần thức ăn từ miệng du khách. Ảnh: Mia.

 

Tuy nhiên, những con hươu cao cổ này không chỉ dùng môi khi hôn, du khách sẽ cảm nhận được chiếc lưỡi dài, mềm và ướt át từ chúng. Đối với nhiều người, cái hôn từ những con vật này không dễ chịu như trong tưởng tượng. Ảnh: Anish Jai.

 

Ngoài thăm thú vườn quốc gia trong 7 giờ với giá vé từ 160 USD/người, du khách có thể lựa chọn qua đêm hoặc dùng bữa tại khách sạn với những chú hươu luôn sẵn sàng thò đầu vào bên trong cửa sổ bất cứ lúc nào. Ảnh: Hotel You Want.

 

 

About the author

Cẩm Nang Du lịch