Muôn màu

Du khách tử nạn khi trượt zipline ở Lào

[ad_1]

Nhiều du khách đã tỏ ra sốc khi đọc thông báo được đăng tải trên trang web của Gibbon Experience: “Một tai nạn thảm khốc đã xảy ra tại đây ngày 24/3. Do đó, mọi tour du lịch đều bị huỷ bỏ. Chúng tôi chân thành xin lỗi tất cả du khách. Gibbon đang tìm cách giải quyết sự cố đáng tiếc xảy ra lần đầu tiên kể từ khi được thành lập năm 1996. Chúng tôi đã làm việc với gia đình nạn nhân và cơ quan điều tra để tiến hành các thủ tục cần thiết, nhằm đảm bảo điều này sẽ không bao giờ xảy ra thêm một lần nào nữa”.

Du khách được cho là người Mỹ, đang trong chuyến du lịch vòng quanh Đông Nam Á, theo Telegraph.

Gibbon Experience được biết đến với những đường trượt zipline cao và dài bậc nhất thế giới, nằm ở vùng thung lũng phía tây bắc của Lào, giáp biên giới Thái Lan. Du khách đến chơi trò mạo hiểm sẽ ở trong các căn nhà gỗ và trượt từ trên đỉnh qua khu rừng bên dưới.

du-khach-tu-nan-khi-truot-zipline-o-lao

Một trong các đường trượt zipine tại Gibbon Experience. Ảnh: Alamy.

Tuy nhiên, tai nạn xảy ra khi chơi đường trượt zipline không phải là hiếm. Hồi tháng 2, hai du khách cũng được cho là bị thương khi chơi zipline tại Gibbon do không nhận được sự hướng dẫn kỹ càng từ phía người huấn luyện. Năm 2015, một cặp đôi đã phải nhảy khỏi đường trượt dài 400 m ở khu du lịch Chiang Mai, Thái Lan sau khi nhận ra họ không được thắt dây an toàn.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch