Muôn màu

Du khách vào viện tâm thầm vì làm náo loạn trong cơn say

[ad_1]

Swede Joakim Robin Berggren, du khách 32 tuổi đến từ Thụy Điển, gây náo loạn tại Barcelona, Tây Ban Nha trong cơn say, NZHerald đưa tin ngày 23/2.

Berggren tiêu tốn hơn 27.600 USD trong vòng 24 giờ cho chất kích thích, rượu và mua dâm. Trong cơn say, anh trộm một chiếc xe tải để chạy, khiến cảnh sát rượt đuổi hơn 3 km. Vụ lộn xộn chỉ dừng lại sau 10h30 ngày 21/2 khi cảnh sát bắn cảnh cáo 7 phát súng vào chiếc xe tải Berggren lái.

Ban đầu, cảnh sát lo ngại rằng đây là một âm mưu khủng bố sử dụng xe tải, tương tự như thảm họa từng xảy ra tại thành phố Nice (Pháp) hay Berlin (Đức) năm 2016.

du-khach-vao-vien-tam-tham-vi-lam-nao-loan-trong-con-say

Du khách Thụy Điển trộm được chiếc xe chở gas vì tài xế để quên chìa khóa. Ảnh: Nzherald.

Jordi Jane, Bộ trưởng Nội vụ vùng tự trị Catalan, xác nhận du khách Thụy Điển đã tiệc tùng suốt đêm trước khi gây rối. Anh bắt chuyến bay từ Nga đến Barcelona vào trưa 20/2.

Bộ trưởng Jordi cho biết ông không đưa ra phỏng đoán về số tiền Berggren đã tiêu trước khi có thông báo từ ngân hàng.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng nhận định hành động của du khách Thụy Điển là bộc phát và không có kế hoạch từ trước. Anh đã cố gắng dừng nhiều phương tiện, ăn cắp một chiếc xe máy để đi ra biển trước khi lấy trộm xe tải chở ga.

Theo La Vanguardia, Berggren bị bắt vì tội tàng trữ chất kích thích và lái xe khi đang say. Hiện Berggren bị giữ tại một trại tâm thần trong khi cảnh sát Tây Ban Nha thu thập thêm thông tin về tiền án, tiền sự của du khách Thụy Điển này.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch