Món ngon Muôn màu

Du khách xinh đẹp biến dạng mặt vì bị hành hung ở Trung Quốc

Ngày 24/1, một phụ nữ họ Đông đăng tải bức ảnh gương mặt bị biến dạng của mình lên mạng xã hội. Nạn nhân cho biết, những vết thương trong ảnh là do một nhóm nam giới say rượu gây ra khi những người này cố tấn công cô và bạn bè trong một quán ăn BBQ ở Lệ Giang, Vân Nam, Trung Quốc vào tháng 11 năm ngoái.

Hình ảnh trước và sau vụ hành hung dã man của nạn nhân. Ảnh: Shanghaiist.

Hình ảnh trước và sau vụ hành hung dã man của nạn nhân. Ảnh: Shanghaiist.

Người phụ nữ này cũng cho biết cô bị đập đầu bằng một chai bia, sau đó bị kéo lê trên phố và mảnh vỡ vỏ chai cứa vào mặt. Một trong số những kẻ tham gia vụ tấn công còn quay lại toàn bộ cảnh tượng bằng điện thoại di động. Cô cũng cho biết, mặc dù vụ việc xảy ra ở nơi công cộng nhưng không có sự can ngay hay giúp đỡ của những người xung quanh.

Vụ việc đã được trình báo tới cảnh sát nhưng không được giải quyết. Cô gái quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội để tìm giúp đỡ, đòi lại công bằng.

Một ngày sau khi bài viết của Đông lan truyền trên mạng xã hội, Cục Cảnh sát Lệ Giang cho biết 6 nghi phạm liên quan đã bị bắt giữ. Theo điều tra, 2 trong số đó đang thất nghiệp, 2 người làm việc trong quán bar, một người làm việc trong công ty kinh doanh và người còn lại làm việc cho sân golf. Họ cũng mô tả thương tích của nạn nhân thứ hai ở mức độ “nhẹ”, theo đánh giá sức khỏe tuần trước.

Theo Shanghaiist, vụ việc đang là chủ đề nóng khiến cư dân mạng Trung Quốc bất bình và phẫn nộ vì cho rằng cảnh sát “thiếu năng lực, bao che”.

About the author

Cẩm Nang Du lịch