Khách sạn Muôn màu

Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe tại Penang, Malaysia

[ad_1]

Việc quan tâm lớn đến du lịch y tế đã thúc đẩy sự thành lập Trung tâm Du lịch Y tế bang Penang tại Malaysia (Penang Centre of Medical Tourism). Đây là tổ chức bao gồm các bệnh viện thành viên, phụ trách bởi những chuyên gia có trình độ cao, các bác sĩ và y tá được đào tạo tốt.

du-lich-ket-hop-cham-soc-suc-khoe-tai-penang-malaysia

Khách du lịch y tế đến Penang sẽ tìm thấy môi trường tốt cho việc trẻ hóa và hồi phục sức khỏe.

Hàng loạt dịch vụ y tế chất lượng

Bệnh viện tư nhân và bệnh viện công ở Penang cung cấp một loạt dịch vụ y tế, bao gồm phương pháp điều trị y học và phẫu thuật trong ngành chỉnh hình, khớp, bệnh về mắt, ung thư học, tim mạch, phẫu thuật tim mạch, sản khoa, tai, mũi, cổ họng, thận, tiết niệu, phục hồi chức năng cũng như hệ tiêu hóa. Phẫu thuật thẩm mỹ và thẩm mỹ phục hồi cũng là một phần của các phương pháp điều trị được cung cấp tại đây.

Chi phí điều trị hợp lý

Malaysia đang được xếp hạng trong số các điểm du lịch sức khoẻ hàng đầu thế giới nhờ điều trị y tế chất lượng cao và giá cả phải chăng. Trong đó, hơn 60% khách du lịch về y tế đến Malaysia đã lựa chọn Penang trở thành điểm đến ưa thích của họ. Sự gia tăng của khách du lịch về y tế trong những năm gần đây cũng góp phần làm tăng doanh thu cho ngành du lịch sức khoẻ của Malaysia nói chung và Penang nói riêng.

Cụ thể, chi phí phẫu thuật bắc cầu động mạch vành (CABG) có thể lên đến 80.000 USD tại một số nước, nhưng với các thủ tục tương tự được thực hiện tại Penang, bệnh nhân chỉ trả khoảng 4.500 USD. Hay các trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ nâng cơ mặt hay mũi với số tiền là 14.500 USD và 8.000 USD ở nước ngoài, nhưng tại Penang chỉ có giá khoảng 1.100 USD và 800 USD…

polyad

Chẩn đoán chuyên môn và dịch vụ cao cấp.

Môi trường tốt cho việc trẻ hóa và hồi phục

Ngoài các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và chi phí điều trị hợp lý, khách du lịch y tế đến thăm Penang sẽ tìm thấy môi trường tốt cho việc trẻ hóa và hồi phục. Các điểm tham quan như vườn bách thảo Penang Hill và vườn thực vật Penang mang lại những chuyến đi bộ lành mạnh trên các con đường mòn và giúp du khách hít thở không khí trong lành. Nhiều resort cung cấp spa, phản xạ, yoga và thiền, cũng như nhà hàng chay và hữu cơ, nằm rải rác khắp hòn đảo… sẽ phục vụ cho người dân địa phương và du khách quan tâm đến việc chăm sóc sức khoẻ.

polyad

Chi phí điều trị hợp lý cũng là điểm thu hút du khách y tế đến Penang.

Du lịch chữa bệnh ở Malaysia được Bộ Y tế và Bộ Du lịch Malaysia giám sát chặt chẽ để đảm bảo việc khám và điều trị tốt cho bệnh nhân. Nhiều bệnh viện tại đây đã được ISO 9001 công nhận cho Hệ thống Quản lý Chất lượng. Các cơ sở chăm sóc sức khoẻ tư nhân hàng đầu của Penang đáp ứng những tiêu chuẩn của Hiệp hội về sức khoẻ Malaysia (MSQH).

Chỉ riêng từ du lịch y tế, Penang đã tạo ra doanh thu khoảng 83 triệu USD vào năm 2013. Trong đó, các khách du lịch đến từ Medan, Indonesia là những người ủng hộ và đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của du lịch y tế bang Penang. Năm 2017, đảo ngọc Penang được bình chọn là địa điểm đáng ghé thăm thứ hai thế giới, theo CNN.

Tiến Dũng

Vào ngày 1 và 2/4, tại khách sạn Rex, TP HCM, Trung tâm Du lịch Y tế bang Penang – Malaysia sẽ tổ chức buổi hội thảo du lịch y tế Penang. Hội thảo có sự tham gia của 6 bệnh viện thành viên hàng đầu Penang: Bệnh viện KPJ Hospital Penang, Bệnh Viện Island Hospital, Trung tâm Y tế Gleneagles Penang, Bệnh viện Chuyên khoa Loh Guan Lye, Bệnh viện Chuyên khoa Bagan, Bệnh viện Penang Adventist.

Các bài nói chuyện, giới thiệu chuyên đề y tế được tổ chức xuyên suốt sự kiện sẽ mang đến cho khách tham dự thêm thông tin về những xu hướng mới nhất của ngành y khoa hiện đại. Ngoài ra, người tham dự sự kiện còn có cơ hội nhận nhiều phần quà lưu niệm hấp dẫn; bốc thăm may mắn miễn phí vé máy bay, khách sạn ở và các dịch vụ thăm khám tổng quát miễn phí tại Penang, Malaysia.

Thông tin chi tiết và đăng ký tham dự, liên hệ Ms Ngoc 0868 02 7988, email: ngoc.tran@vietrade.com.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch