Muôn màu

Đường hầm la hét trong đêm ở Canada

[ad_1]

Screaming Tunnel (đường hầm la hét) là một đường hầm xe lửa cũ ở Thorold, Niagara Falls, Canada. Nếu bạn tò mò và đủ tự tin, hãy bước sâu vào đường hầm và bật một que diêm. Nhiều người đã tin rằng, chỉ cần làm như thế, bạn sẽ nghe thấy tiếng gào thét đầy đau đớn, oán hận và cô độc trong bóng tối của một hồn ma, theo Niagaraghostwalk. Tiếng hét đó sẽ tắt ngấm khi một con gió thổi qua làm tắt ánh sáng.

duong-ham-la-het-trong-dem-o-canada

Dù nằm ở nơi xa xôi, ít người qua lại nhưng đường hầm này vẫn là một điểm đến hút khách. Ảnh: Road.

Và nếu bạn đến Thorold vào một ngày đẹp trời, may mắn trò chuyện với người dân bản địa, bạn sẽ được họ kể cho nghe về câu chuyện buồn liên quan đến hồn ma này. Tiếng thét mà người ta đồn có thể nghe thấy trong đường hầm này là của một cô bé.

Nhiều năm trước, một gia đình nhỏ sống gần đường hầm. Người chồng là một kẻ nát rượu, thường đánh đập vợ con. Do không chịu nổi, người vợ đệ đơn ly dị. Quá tức giận, người chồng trong cơn say rượu đã đánh vợ. Cô con gái sợ hãi chạy vào đường hầm để ẩn nấp. Người cha chạy theo sau và tưới xăng lên cô bé, rồi châm lửa đốt. Cô gái tội nghiệp đã hét lên trong đau đớn và chết một cách bi thảm dưới bàn tay của cha mình.

Nhiều du khách đã đến đường hầm và bật diêm để tìm kiếm hồn ma và tiếng hét. (cân nhắc khi xem).

Một câu chuyện khác về đường hầm la hét này cũng được nhiều người biết đến. Đó là về một phụ nữ sống cùng chồng. Một lần, cô đi vào trong đường hầm và biến mất. Những người chứng kiến đều rất sợ hãi. Nhưng sự việc lặp lại nhiều lần và mọi người cảm thấy bình thường hơn.

Họ kể rằng, khi vào đến giữa hầm, người phụ nữ sẽ hét lên thật to, để giải tỏa những uất ức mà cô phải chịu đựng người chồng của mình. Từ đó, người dân quanh vùng đặt tên cho đường hầm này là Screaming Tunnel, như một cách nhớ đến người phụ nữ tội nghiệp.

Một du khách từng đến thăm đường hầm này kể lại kỷ niệm của mình: “Tôi đã đến đây thông qua tour săn ma. Tôi đứng giữa đường hầm và bật một que diêm. Nhóm 10 người đứng vây quanh, chờ đợi trong yên lặng và nín thở theo từng cử động tay cầm diêm quẹt vào vỏ hộp của tôi. Tuy nhiên diêm không cháy vì có gió trong đường hầm và hồn ma cô gái trẻ cũng không hiện ra. Nhưng nếu có cơ hội, hãy trải nghiệm cảm giác này và đừng để thử nghiệm thất bại của tôi làm bạn mất đi sự hào hứng”.

Nhiều du khách khi đến đường hầm la hét cho biết, họ không thấy có điểm đặc biệt, đây chỉ là một truyền thuyết ở Ontario. Tuy vậy, câu chuyện về đường hầm la hét này vẫn là một trong những huyền thoại phiền muộn nhất Canada.

duong-ham-la-het-trong-dem-o-canada-1

Một góc Thorold. Ảnh: Thorold.

Thorold là một thị trấn nhỏ, với khoảng 20.000 người sinh sống. Ngoài đường hầm la hét, du khách có thể tới tham quan bảo tàng, mua sắm tại các cửa hàng lưu niệm.

Một trong những quán bar quen thuộc của người dân địa phương là Cracker Jack’s. Hai món được ưa chuộng nhất là pizza và bia. Keefer Mansion Inn là một trong những nhà nghỉ đẹp, sang trọng và có bề dày lịch sử ở nơi đây.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch