Muôn màu

Giây phút bối rối của du khách khỏa thân nhầm chỗ tại Đức

Nathan và Rachel đến từ Mỹ, dưới đây là câu chuyện của họ về xông hơi khỏa thân tại Đức được Nathan chia sẻ trên The New York Times.

Vợ chồng Nathan và Rachel từng sống tại Berlin nên quen với văn hóa của người bản địa. Tuy nhiên, có một điểm trong văn hóa Đức khiến Nathan và vợ bối rối chính là luật khỏa thân nơi công cộng. Họ có thể thấy một doanh nhân ăn vận chỉnh tề tới công viên và cởi bỏ hết quần áo để nằm phơi nắng trong giờ nghỉ trưa. Khung cảnh tương tự xảy ra ven hồ nơi Nathan sống.

giay-phut-boi-roi-cua-du-khach-khoa-than-nham-cho-tai-duc

Nathan và Rachel trò chuyện trong căn hộ của mình. Ảnh: The New York Times.

Mùa đông, vợ chồng anh không còn lo lắng vì phải nhìn cảnh người bản địa trần như nhộng phơi nắng bên ngoài. Thay vào đó, người ta đi xông hơi và đôi vợ chồng không mấy hứng thú với việc này.

Nathan và Rachel cho biết họ không ngại khỏa thân trong sauna, nhưng việc trần như nhộng trước mặt đồng nghiệp khiến họ khó xử.

giay-phut-boi-roi-cua-du-khach-khoa-than-nham-cho-tai-duc-1

Người dân tắm nắng trong một công viên tại Đức. Ảnh: Traveller.

Một lần, vợ chồng Nathan quyết định thử tới spa cùng một cô bạn thân của Rachel. Tại sảnh, cả nhóm thống nhất gặp lại nhau sau khi chuẩn bị mọi thứ. Tuy nhiên, cánh cửa phân chia nam nữ thực ra đều dẫn tới một phòng thay đồ chung.

Vợ chồng Nathan và cô bạn bước ra bể bơi với tấm khăn quấn quanh người. Nathan đi trước ra cửa có ghi chữ “bể bơi”, Rachel và bạn theo sau. Một người đàn ông khỏa thân nằm trên bàn trừng mắt nhìn anh. Họ tìm thấy bể bơi và trút bỏ khăn tắm trước khi xuống nước.

Mọi người ở đủ lứa tuổi đang vui chơi dưới bể nước lớn, nhưng tất cả đều mặc đồ tắm. Không một ai khỏa thân tại đây – trừ Nathan, Rachel và bạn cô. Họ đã nhầm lẫn về từ ngữ nên hiểu sai về bể bơi nude ngoài trời. Khách tới phòng xông hơi không được phép mặc quần áo, tuy nhiên mọi người đều phải mặc đồ tắm khi xuống bể bơi trong nhà của phòng sauna khỏa thân.

giay-phut-boi-roi-cua-du-khach-khoa-than-nham-cho-tai-duc-2

Bể bơi trong nhà của một khu sauna không phải nơi để mọi người khỏa thân như trong phòng xông hơi. Ảnh: Jet Set Way.

Nathan nhìn Rachel, cẩn thận hướng mắt sang cô bạn của vợ rồi cả ba phá lên cười thay vì chạy đi lấy khăn tắm hay lấy tay che vùng nhạy cảm. Họ quyết định tiếp tục nô đùa dưới nước trong tình trạng không mảnh vải che thân mà không còn thấy ngại ngần.

About the author

Cẩm Nang Du lịch