Khách sạn Muôn màu

Hà Nội sắp tổ chức lễ hội Holi nổi tiếng Ấn Độ

[ad_1]

Đây là năm thứ 5 lễ hội Holi diễn ra tại Hà Nội do Hiệp hội Xúc tiến Thương Mại Ấn Độ tổ chức, nhằm thúc đẩy tìm hiểu và giao lưu văn hóa Việt – Ấn, cũng như tạo không gian lễ hội truyền thống tới cộng đồng Ấn Độ tại Hà Nội. Xuyên suốt chương trình, mọi người sẽ chơi ném bột màu, thưởng thức đồ ăn cũng như tham gia không gian âm nhạc với những bài hát của Ấn Độ và Việt Nam. 

hon-1000-tham-gia-le-hoi-sac-mau-holi-tai-ha-noi

Lễ hội sắc màu Holi năm 2016. Ảnh: Xuân Hoa.

Holi là lễ hội thường niên quan trọng trong tín ngưỡng của người Hindu cũng như nhiều người Ấn Độ khác. Trong dịp này, mọi người sẽ gặp gỡ bạn bè, ném bột màu vào nhau, vui chơi, quên đi lỗi lầm, tha thứ và cải thiện các mối quan hệ tan vỡ.

Tại Ấn Độ, lễ hội Holi được tổ chức vào ngày trăng tròn vào tháng 3 hàng năm, ở hầu hết mọi nơi trên đất nước. Theo truyền thống, mọi người nắm trong tay bột màu khô hoặc các quả bóng có chứa dung dịch màu để ném và phun vào những người khác. Những loại màu sắc này được pha trộn từ các loại thực vật tự nhiên như nghệ tây, gỗ đàn hương và hoa hồng, nên dễ dàng tẩy sạch

Trong tháng này, Hà Nội cũng diễn ra lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản, khai mạc lúc 20h ngày 10/3 tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Các nghệ sĩ nước bạn sẽ biểu diễn 2 tiết mục là múa trống và múa Nhật Bản, xen kẽ với các tiết mục ca nhạc về mùa xuân, biểu diễn áo dài của Việt Nam.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, Ban tổ chức trưng bày 150 cây và 7.000 cành hoa anh đào, cùng một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Ngoài ra, hàng ngày sẽ có 6 buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống dân tộc Việt Nam như đàn bầu, hát ca trù, hát xẩm…

ha-noi-sap-to-chuc-le-hoi-holi-noi-tieng-an-do-1

Lễ hội hoa anh đào thường thu hút đông đảo giới trẻ tham gia. Ảnh: Xuân Hoa

Ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội, cho hay 150 cây hoa anh đào sẽ được chuyển theo đường biển từ Nhật về Việt Nam.

Trước đó, ngày 8/3, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam đã tổ chức lễ hội rượu vang Italy tại khách sạn ở Hà Nội. Các du khách tham gia cùng nhau tiệc thử 200 loại rượu vang từ hơn 40 hãng nổi tiếng của Italy và tham gia các lớp học để phân biệt loại đồ uống này. 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni chia sẻ trước đây người Italy đã học cách làm rượu vang của người Hy Lạp, song họ đã biến nó thành rượu vang hàng đầu thế giới. 

Đoàn Loan

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch