Muôn màu

Hai cô gái phượt xe máy 40 tiếng Sài Gòn – Hà Nội gây tranh cãi

[ad_1]

Võ Huyền Thiên Thư và em gái xuất phát hôm mùng 4 Tết và có mặt tại Hà Nội tối mùng 6. Hành trình 1.850 km được Thư chia sẻ chạy trong 40 tiếng, “mệt thì nghỉ, đói thì ăn, buồn ngủ thì dừng ngủ”. Sau 2 ngày chạy liên tục, hai cô gái bắt đầu hành trình rong ruổi, khám phá ngược trở lại từ Hà Nội vào Sài Gòn trong vòng một tuần, qua Bắc Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Đà Nẵng, Hội An, Bình Định, Phú Yên.

Hành trang xuất phát từ Sài Gòn.

Khi chia sẻ, hành trình của Thư thu hút được nhiều ý kiến, bên cạnh những lời động viên, ngưỡng mộ, không ít người tỏ ra hoài nghi.

Hồng Dương đặt câu hỏi 40 tiếng là chỉ tính thời gian đi hay thời gian toàn hành trình. Theo anh 1.850 km chạy trong 40 tiếng, tức 45-60 km/h, cộng thêm thời gian nghỉ ngơi cũng khá hợp lý. Nhưng 40 tiếng cả thời gian nghỉ ngơi thì “chưa thuyết phục lắm, nhất là khi bạn còn sức đi khắp nơi những ngày sau”.

Thanh Duy cũng nghi ngại bởi chạy xuyên Việt trong 40 tiếng như Thư thì trung bình một ngày cô phải chạy hơn 900 km, trong khi anh “ráng lắm cũng chỉ được 600 km”.

Tuy nhiên, một số tay lái dày dặn kinh nghiệm cho rằng hành trình này không phải hoàn toàn không có cơ sở, bởi chính họ cũng từng thực hiện chuyến đi tương tự trong vòng 29 tiếng.

hai-co-gai-phuot-xe-may-40-tieng-sai-gon-ha-noi-gay-tranh-cai

Huyền Thư (phải) và em gái check-in khi đến Ninh Bình.

Thiên Thư cho biết đây không phải lần đầu tiên cô thực hiện chuyến xuyên Việt bằng xe máy. Trước đó, hành trình phượt Sài Gòn – Hà Nội cô đã chạy xe trong 48 tiếng. Lần này, Thư đặt mục tiêu chinh phục hành trình trong 36 tiếng, nhưng vì nhiều lý do, cả hai dự định đi đến Đà Nẵng rồi quay về.

“Đến Đà Nẵng trời bắt đầu mưa và bão. Hai chị em đi tiếp, tính đến nơi tạnh mưa rồi dừng lại chơi và quay về. Nhưng chạy mãi đến Quảng Bình mới hết mưa, mà còn cách Hà Nội khoảng 400 km nữa nên hai chị em đi luôn”, Thư kể.

hai-co-gai-phuot-xe-may-40-tieng-sai-gon-ha-noi-gay-tranh-cai-1

Check-in cầu gỗ Phú Yên.

Không ít ý kiến cho rằng chưa bàn đến việc chạy Sài Gòn – Hà Nội trong 40 tiếng có thật hay không, việc chạy xe đường dài với quãng thời gian ngắn như vậy cũng rất nguy hiểm, không nhìn ngắm được gì. Thiên Thư cho biết điều quan trọng trong chuyến đi vừa qua mà cô hướng tới là tinh thần, sức khỏe và độ bền.

Cô tiết lộ tổng kinh phí cho 2 người trong chuyến vừa qua khoảng 8 triệu gồm đi chơi, ăn uống nhưng từ chối chia sẻ về giờ xuất phát và về đến Hà Nội. Thư cho hay sẽ thực hiện chuyến xuyên Việt với hành trình tương tự lần 3, bởi “mỗi lần đi là kinh nghiệm khác nhau, niềm vui khác nhau và mục tiêu khác nhau”.

Trước đó, hành trình phượt xe máy của Cù A Say (tên thật là Bùi Lâm Anh) cũng gây tranh cãi vì chinh phục 4 cực trong 10 ngày.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch