Muôn màu

Hải Phòng cấm các hoạt động tại ‘Tuyệt tình cốc’

[ad_1]

Trước những phản ánh về tình trạng nguy hiểm khi du khách đi bè mảng thô sơ và các dịch vụ ăn theo tự phát tại hồ nước xanh, ngày 2/3 UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) gửi văn bản tới xã An Sơn cấm người dân đến quá gần khu vực lòng hồ nguy hiểm.

Theo Báo Hải Phòng, lãnh đạo xã An Sơn cho biết đây là cảnh quan, khó có thể cấm du khách đến tham quan, chụp ảnh. Ban lãnh đạo cho tiến hành lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm, đặc biệt là những đoạn bờ dễ xảy ra trơn trượt. Từ ngày 3/3 hồ nước được cắm cọc bê tông, rào lưới B40 xung quanh để ngăn du khách đến gần lòng hồ. Theo đó xã cũng xử lý nghiêm, cấm hoạt động các dịch vụ thuyền đò và cho thuê vịt đạp nước tự phát.

tuyet-tinh-coc-o-hai-phong-canh-dep-nhung-nhieu-nguy-hiem

Dù cắm biển báo nguy hiểm, vẫn nhiều du khách ra sát mặt hồ để tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Quang Minh.

Gần đây, mạng xã hội lan truyền bộ ảnh của hai cô gái ăn mặc hở hang khi đi bè mảng tại hồ nước xanh, đây được cho là hành động phản cảm và nguy hiểm.

Hồ nước xanh là hồ nước nhân tạo tại xã An Sơn, hình thành do quá trình khai thác đá âm. Hồ rộng hơn 30 ha này vốn là hố đá có độ sâu khoảng 30-40 m. Hố đá lâu dần trở thành hồ chứa nước trong, có màu xanh ngắt tuyệt đẹp.

Xung quanh bờ hồ có nhiều mỏm đá nhô ra mặt nước và được xem là vị trí lý tưởng để chụp những bức ảnh đẹp. Những vạt cỏ lau mọc ven hồ cũng tạo cảnh đẹp, được du khách gọi là “Tuyệt tình cốc” hoặc “Cửu Trại Câu” phiên bản Việt. Tuy nhiên do địa chất thiếu ổn định, những tảng đá lớn có thể sập xuống bất cứ lúc nào, rất nguy hiểm với lượng khách đến đông đảo.

tuyet-tinh-coc-o-hai-phong-canh-dep-nhung-nhieu-nguy-hiem-1

Các mỏm đá chụp ảnh đẹp ở hồ nước xanh được cảnh báo là dễ sụt lấn. Ảnh: Giang Chinh.

Trước đó, ngày 4/1, chính quyền xã An Sơn đã lập biên bản và yêu cầu dừng hoạt động của 4 thuyền sắt và 6 vịt đạp nước chở khách ngắm cảnh, chụp ảnh trên hồ.

“Tuyệt tình cốc” Hải Phòng nhìn từ trên cao. Video: Nếm.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch